RSS Feed for EVN yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với mưa lũ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/12/2023 16:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với mưa lũ

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện thượng khẩn, đề nghị các đơn vị thành viên chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại mưa lũ gây ra.

Dự báo đúng, khắc phục kịp thời sự cố điện do thiên tai

Theo công điện, EVN đề nghị các thực hiện nghiêm chỉ đạo trong các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương về ứng phó với mưa lũ tại khu vực miền Trung.

Đồng thời, EVN đề nghị các đơn vị thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tương Thủy văn Trung ương để chủ động  các giải pháp ứng phó kịp thời. 

 Khắc phục các sự cố go mưa lũ gây ra.

Triển khai phương án phòng chống để đối phó với mưa lũ, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. 

Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

Các tổng công ty điện lực: chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với BCH PCTT và TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới; chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các công ty thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan trong quá trình xả lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.  

Các ban quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và xử lý ảnh hưởng của mưa lũ, báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 07h30 và 15h00 hàng ngày đến khi hết ảnh hưởng của mưa lũ (Fax: 04.66946394, email: banantoan@evn.com.vn).

NangluonngVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động