RSS Feed for DQS bàn giao tàu Hoàng Sa cho Liên doanh Vietsovpetro | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 09:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

DQS bàn giao tàu Hoàng Sa cho Liên doanh Vietsovpetro

 - Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết: Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) vừa bàn giao tàu Hoàng Sa cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP).

 

>> Xuất bán dòng dầu thương mại đầu tiên tại Lô 67 - Peru
>> Cu Ba sẵn sàng đón nhận đầu tư dầu khí từ Việt Nam
>> Dự án Diamond đạt mốc 1,5 triệu giờ lao động an toàn
>> PV Drilling đóng giàn khoan biển tự nâng tại Singapore
>> Ký nhiều hợp đồng dịch vụ dầu khí

Tàu cẩu Hoàng Sa là một trong những phương tiện quan trọng của Vietsovpetro được DQS tiếp nhận vào ngày 20/12/2013 để bảo dưỡng và sửa chữa. Tàu Hoàng Sa có chiều dài 125 mét, rộng 36m, chiều cao mạn 8m, trọng tải hơn 13.000 tấn, có khả năng nâng hạ mã hàng đến 1.200 T, tầm với từ 21m đến gần 40m.

Theo hợp đồng đã ký, thời gian sửa chữa của Hoàng Sa tại DQS là 100 ngày (từ ngày 20/12/2013 đến ngày 30/3/2014) với nhiều hạng mục công việc: Bảo dưỡng, đại tu hệ thống cẩu, tời neo, tugger, thiết bị đẩy, đại tu 2 máy phát chính, toàn bộ động cơ 1 chiều công suất lớn, sửa chữa hệ thống ống, vale các loại, thay tole khu vực nhà ở, nội thất, sơn chống ăn mòn toàn tàu…

Ngay sau khi đưa tàu vào dock an toàn, DQS đã tổ chức hơn 300 CBCNV làm việc liên tục 3 ca.

Tàu cẩu Hoàng Sa được sửa chữa được DQS bàn giao cho Vietsovpetro.

Để bảo đảm tiến độ bàn giao tàu Hoàng Sa, vào đầu tháng 2/2014, Đoàn thanh niên DQS đã phát động phong trào thi đua cao điểm sửa chữa tàu Hoàng Sa. Sau 90 ngày thi công với sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Công ty, sự cố gắng nổ lực của CBCNV, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Đoàn viên thanh niên, DQS đã bàn giao tàu Hoàng Sa cho VSP vượt tiến độ 10 ngày với chất lượng tốt nhất, an toàn cao nhất.

Đại diện Lãnh đạo VSP đánh giá cao trình độ quản lý dự án, tay nghề DQS. Đây là lần thứ hai tàu Hoàng Sa được sửa chữa hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng đáp ứng được yêu cầu của đăng kiểm, chủ tàu. Đây là một bước đột phá tạo nên thương hiệu cho DQS trong công nghệ sửa chữa và đóng mới giàn khoan, tàu biển.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động