RSS Feed for Doosan Vina xuất xưởng 140 tấn thiết bị xử lý hoá chất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 11:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina xuất xưởng 140 tấn thiết bị xử lý hoá chất

 - Sau 5 tháng chế tạo và lắp ráp, nhà máy CPE Doosan Vina, Việt Nam (Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi) đã hoàn thành và xuất thành công 140 tấn thiết bị xử lý hóa chất “Made in Vietnam” đến dự án Duiker, Turkmenistan.


Những bồn áp suất cao của nhà máy CPE mang thương hiệu “Made in Vietnam” đang được bốc dỡ lên tàu xuất đến Turkmenistan
 

Dự án Duiker gồm 8 bồn áp suất. Trong đó, 4 bồn khử oxi hóa và 4 bồn phản ứng. Những thiết bị công nghệ cao này sẽ là nơi xử lý nguồn khí đốt tự nhiên, chiết xuất và biến chúng thành nguồn nhiên liệu sạch cho các nhà máy nhiệt điện, khí gas an toàn phục vụ sinh hoạt hàng ngày hoặc mục đích thương mại.

Bên cạnh đó, CPE Doosan Vina cũng đã xuất chuyến hàng thứ 5, gồm 6 bồn áp lực của dự án South Yoloten Gas Field, Turkmenistan.

Cả hai lô hàng này sẽ được vận chuyển đến khu vực chiết xuất khí gas lớn thứ 5 thế giới tại South Yoloten, tỉnh Mary Welayaty, Turkmenistan. Tại đây, các thiết bị này sẽ tham gia vào quy trình chiết xuất ra 30 tỷ m3 khí, cung ứng cho thị trường các nước châu Âu, qua đó khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp nặng.

 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để sử dụng hàng ngày.


 

Nangluongvietnam 

 

www.nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động