RSS Feed for Doosan Vina xuất kết cấu lò hơi điện sinh khối đến Nhật Bản | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 01/10/2022 12:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina xuất kết cấu lò hơi điện sinh khối đến Nhật Bản

 - Trong những năm gần đây, thế giới đang hướng đến năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, vì thế việc xuất khẩu thành công các thiết bị cho nhà máy điện sinh khối của Nhật Bản, một trong những thị trường có yêu cầu chất lượng cao nhất trên thế giới, (Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam) đã chứng minh được năng lực sản xuất và trình độ kỹ thuật cao của đội ngũ công nhân viên Việt Nam.


Doosan Vina hoàn thành đơn hàng cẩu trục STS cho Gemadept - CMA CGM


Thiết bị mô-đun trao đổi nhiệt tầng nhiên liệu của lò hơi công nghệ tầng sôi tuần hoàn CFB do Doosan Vina sản xuất xuất khẩu đến nhà máy điện sinh khối Sodegaura, Nhật Bản.

Dự án Sodegaura Biomass Power được ký kết với khách hàng Chiyoda - Nhật Bản (ngày 13/8/2018) liên quan đến việc chế tạo phần áp lực, phi áp lực và kết cấu thép lò hơi sử dụng công nghệ tầng sôi tuần hoàn (CFB) cung ứng cho Nhà máy điện sinh khối Sodegaura, đặt tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Trong số 4.000 tấn của dự án có 1.500 tấn các thành phần kết cấu lò hơi như Pressure Part Coil, Panel, Header, Piping, Link và Tank. Một khi đi vào hoạt động, các thiết bị này sẽ giúp tạo ra hơi nước có áp lực cao, làm quay tua bin để sản xuất điện. Phần còn lại gần 2.500 tấn gồm kết cấu thép, buckstay, duct và bed material bin có nhiệm vụ nâng đỡ cho phần áp lực của nồi hơi, dẫn khí, dẫn ga và chứa nhiên liệu sinh khối. 

Tổng dự án bao gồm 11 chuyến xuất hàng và trong chuyến xuất hàng lần thứ 8 này, có tổng cộng 6 thiết bị nặng 158 tấn đã được xuất đi. Trong đó, thiết bị  mô-đun trao đổi nhiệt tầng nhiên liệu (FBHE) có khối lượng lớn nhất nặng 67 tấn, có kết cấu rất phức tạp vì được cấu thành từ nhiều bộ phận (Header/Coil/Panel/Link) với nhau và được sản xuất theo yêu cầu vô cùng khắt khe về kỹ thuật, cũng như kích thước trong suốt quá trình chế tạo, lắp ráp và kiểm tra.

Tính đến nay, Doosan Vina đã bàn giao tổng cộng 3.093 tấn cho khách hàng Chiyoda và dự kiến hoàn tất đơn hàng này vào tháng 2/2021.

Các thiết bị này sẽ giúp tạo ra hơi nước có áp lực cao, làm quay tua bin để sản xuất điện.

Ông Baek Ho Sik, Giám đốc Nhà máy Boiler, Doosan Vina cho biết: Đây là lần đầu tiên chúng tôi sản xuất và cung ứng sản phẩm cho nhà máy nhiệt điện sinh khối, sử dụng lò hơi công nghệ CFB hay còn gọi là lò hơi tầng sôi tuần hoàn. Công nghệ này rất tiên tiến vì nó giúp giảm lượng khí thải CO2 và có thể đốt nhiên liệu sinh khối, bao gồm cả dăm gỗ thành năng lượng điện sạch, thân thiện với môi trường. Đây là công nghệ hiện đang là xu hướng được các nước trên thế giới tin dùng.

Hiện nay Doosan Vina cũng đang tập trung vào sản xuất các thiết bị năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. Ngoài công nghệ CFB này thì Doosan Vina cũng đang chế tạo lò hơi dùng trong nhà máy điện rác (Waste-to-energy - WTE) để cung cấp cho các khu vực lân cận Kyoto, Nhật Bản. Các thiết bị lò hơi công nghệ WTE này dự kiến sẽ được xuất khẩu vào năm 2021.

Nhà máy điện sinh khối Sodegaura là nhà máy đốt sinh khối công suất lớn nhất ở Nhật Bản với 75 MW, đặt tại tỉnh Chiba và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2022./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động