RSS Feed for Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển trên đảo Lý Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 12:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển trên đảo Lý Sơn

 - Nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho người dân trên đảo Lý Sơn trong những tháng hè sắp tới, Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam (Doosan Vina) tiếp tục hỗ trợ bảo dưỡng hai nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt tại xã đảo An Bình.
Doosan Vina thay đổi tên gọi, logo nhận diện thương hiệu Doosan Vina thay đổi tên gọi, logo nhận diện thương hiệu

Từng bước bắt kịp xu hướng đổi mới trong môi trường kinh doanh cũng như định hướng và chiến lược phát triển trong tương lai, Hội đồng thành viên Công ty TNHH Công nghiệp Nặng Doosan Việt Nam đã quyết định thay đổi tên công ty thành Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam (viết tắt là Doosan Vina) kể từ ngày 26/4/2022 sau khi công ty mẹ ở Hàn Quốc (Doosan Heavy Industries & Construction) đổi tên thành Doosan Enerbility (vào ngày 29/3/2022).

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi

Làn sóng Covid-19 đã và đang tạo sức ép lên hệ thống ngành y tế nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Để góp phần chia sẻ gánh nặng đó của ngành y tế tỉnh nhà, Doosan Vina phối hợp cùng Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) và tổ chức Community Chest of Korea vừa trao tặng 2 gói thiết bị y tế trị giá gần 1,7 tỷ đồng cho hai bệnh viện lớn của tỉnh Quảng Ngãi là Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản Nhi.

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển trên đảo Lý Sơn
Các kỹ sư và công nhân của Doosan Vina bảo trì hai nhà máy khử muối nước biển thành nước ngọt trên đảo An Bình.

Gần 2 năm hoàn thành đợt tổng kiểm tra bảo dưỡng và thay thế, sửa chữa các hạng mục của hệ thống máy khử mặn lần đầu tiên vào tháng 9/2020 sau 8 năm hoạt động, đến nay, một số thiết bị, máy móc bị hỏng do lâu ngày không vận hành vì thiếu nguồn điện đầu vào cũng như lượng muối tích tụ làm tắc màng lọc, dẫn đến hỏng kết nối.

Để khắc phục tình trạng này, Doosan Vina đã cử một nhóm kỹ sư và công nhân đến hỗ trợ sửa chữa và thay thế 8 màng lọc bị hỏng, kiểm tra làm sạch hệ thống van điện của tổ máy số 1. Đồng thời kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thiết bị vận hành của tổ máy số 2 và hướng dẫn người phụ trách vận hành thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống máy định kỳ để hạn chế hư hỏng.

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển trên đảo Lý Sơn
Sau bảo dưỡng, với nguồn cung cấp điện năng từ điện mặt trời, mỗi tổ máy có thể sản xuất ra khoảng 20m3/ngày.

Trước đó, Doosan Vina đã tiến hành đợt tổng bảo trì hai tổ máy khử mặn này vào tháng 9/2020 bằng cách thay các cảm biến, vệ sinh đánh gỉ, sơn sửa bảo dưỡng thiết bị đã bị oxi hóa, vô dầu mỡ cho các động cơ của máy số 1 và thay thế các cảm biến, biến tần, bơm cấp nước đầu vào, các quạt làm mát của tủ điện và vệ sinh, vô dầu mỡ cho các động cơ của máy số 2.

Qua 2 đợt tổng bảo trì với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng (hơn 46.000 USD), hiện 2 tổ máy đã hoạt động ổn định, đạt khoảng 6 giờ/ngày và với nguồn điện năng lượng mặt trời, chúng sẽ cho công suất ra khoảng 40m3 nước sạch mỗi ngày.

Hai nhà máy khử mặn này được Doosan Vina trao tặng cho đảo An Bình nhằm cung cấp nước sạch hàng ngày cho hơn 120 hộ dân trên đảo vào tháng 8/2012, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, công suất 200 m3/ngày đêm với trị giá gần 20 tỉ đồng./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động