RSS Feed for Doosan Vina bàn giao thiết bị cho Nhiệt điện Vân Phong 1 và đối tác Thái Lan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 06/12/2022 17:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina bàn giao thiết bị cho Nhiệt điện Vân Phong 1 và đối tác Thái Lan

 - Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết đã hoàn thành hai chuyến xuất hàng. Một chuyến bao gồm hơn 1.000 tấn kết cấu thép cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 và một chuyến gồm 1.602 tấn mô-đun và kết cấu thép nồi hơi cho Nhà máy lọc dầu Sriracha ở Thái Lan.


Doosan Vina sẵn sàng bứt phá


Lô hàng bàn giao đến Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 (đặt tại KKT Vân Phong, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) được thực hiện vào ngày 15/3 cho Tập đoàn IHI Nhật Bản (sau gần 7 tháng sản xuất). Những thiết bị này nằm trong hợp đồng của dự án VP1 Steel Structure này được ký kết vào ngày 28/4/2020. Theo đơn đặt hàng, Doosan Vina sẽ cung ứng gần 9.000 tấn kết cấu thép bao gồm kết cấu chính, dầm phụ trợ, kết cấu đường ray dẫn động cho hệ thống cẩu và kết cấu dẫn động cho hệ thống thang máy của Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

Tổng dự án được chia thành 19 chuyến hàng và trong chuyến đầu tiên, Doosan Vina đã bàn giao 195 kiện hàng nặng 1.010 tấn kết cấu thép tầng 1 của Nhà máy. Đây là tầng có khối lượng nặng nhất và chịu lực chính cho toàn bộ nhà máy nhiệt điện.

Chuyến xuất hàng thứ 3 cũng là chuyến cuối cùng của dự án TOP Fired Heater với tổng trọng lượng 3.772 tấn được xuất khẩu đến nhà máy lọc dầu Sriracha, Thái Lan.

Trong số các thiết bị được xuất đi, thiết bị lớn nhất nặng 32 tấn, cao 3 m, dài 23 m, rộng 4 m được làm từ thép tấm nhập khẩu có độ dày lên đến 8 cm. Dự kiến chuyến xuất hàng tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2021 và hoàn thành dự án vào tháng 5/2022.

Trưởng bộ phận Sản xuất của nhà máy MHS, Doosan Vina Huỳnh Văn Kề cho biết: Để bắt kịp tiến độ bàn giao cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm theo yêu cầu khắt khe của khách hàng Nhật Bản, chúng tôi đã sáng tạo và áp dụng rất nhiều cải tiến vào quá trình sản xuất. Đặc biệt là cải tiến hàn song song hai máy cho hạng mục Box-column. Cải tiến này không chỉ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu về thời gian giao hàng mà còn cải thiện được chất lượng sản phẩm, được khách hàng đánh giá rất cao.

Ngoài ra, trước khi bắt tay vào chế tạo, Doosan Vina cũng đã tiến hành kiểm tra kích thước và trực quan cho lô nguyên vật liệu nhập khẩu dưới sự chứng kiến của đại diện khách hàng IHI. Đây là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thực hiện dự án.

Ngoài dự án VP1 Steel Struture, Doosan Vina cũng đang triển khai và đã đạt hơn 50% tiến độ của dự án VP1 Coal Bunker, bao gồm 756 tấn các thành phần cấu thành phễu chứa than và dự án VP1 CW Piping (được ký kết với khách hàng CTCI, Đài Loan) có trọng lượng hơn 6.159 tấn hệ thống ống dẫn nước biển làm mát cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

Hơn 1.000 tấn kết cấu thép bao gồm kết cấu chính, dầm phụ trợ, kết cấu đường ray dẫn động cho hệ thống cẩu và kết cấu dẫn động cho hệ thống thang máy được bàn giao đến Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

Đồng thời điểm này, Doosan Vina cũng đang tiến hành xuất khẩu hơn 1.600 tấn modules và kết cấu lò hơi đến Nhà máy lọc dầu Sriracha, Thái Lan. Đây là chuyến hàng thứ 3 và cũng là chuyến cuối cùng hoàn tất dự án TOP Fired Heater cho khách hàng JNK Heaters (Hàn Quốc) sau hơn 1 năm hợp đồng được ký kết vào tháng 9/2019, với tổng trọng lượng 3.772 tấn.

Việc hoàn thành 2 chuyến hàng này đã góp phần nâng tổng số kim ngạch xuất khẩu từ đầu năm đến nay của Doosan Vina lên đến hơn 7.500 tấn./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động