RSS Feed for Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân bàn giao nhà cho hoàn cảnh khó khăn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 16:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân bàn giao nhà cho hoàn cảnh khó khăn

 - Đôi vợ chồng trẻ và 4 người con thơ nương tựa nhau trong căn nhà tạm bợ, vốn dĩ trước đó là một cái chuồng bò. Người mẹ tật nguyền, một thân một mình nuôi con gái trở thành sinh viên của trường Đại học danh giá. Đây là 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bình Thuận được Chương trình Mái ấm yêu thương do Đài PT-TH Bình Thuận, Ủy ban MTTQVN tỉnh thực hiện, với sự tài trợ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân/Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) giúp đỡ trong quý 2/2020.Buổi lễ bàn giao nhà diễn ra với sự tham dự của ông Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận và đại diện lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân...

Cảm thông trước những hoàn cảnh còn nhiều gian khó, nhưng vẫn cố gắng vươn lên, Chương trình Mái ấm yêu thương với sự tài trợ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trao tặng căn nhà cho gia đình anh Hà Văn Quên, ngụ huyện Tánh Linh và chị Nguyễn Thị Lệ Khu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, mỗi căn trị giá 100 triệu đồng.

Đặc biệt, trong buổi trao tặng nhà tại gia đình chị Lệ, ở huyện Đức Linh, nhiều lãnh đạo Đảng, UBMTTQ và các ban, ngành trong tỉnh Bình Thuận cùng đồng hành, chung vui với gia đình.

Ông Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chia sẻ: “Những ngôi nhà được trao tặng là sự nỗ lực của những người thực hiện chương trình Mái ấm yêu thương, cho thấy việc phối hợp hiệu quả giữa nhà Đài, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận và nhất là sự tài trợ xuyên suốt của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, thuộc Tổng Công ty Phát điện 3. Tôi mong rằng những tình cảm này sẽ được nối dài hơn nữa, để giúp cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh”.

Ông Dương Văn An  - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận tặng quà cho gia đình chị Lệ.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tặng quà cho gia đình chị Lệ.

Thiếu đất sản xuất, công việc làm thuê ở địa phương cũng bấp bênh, vợ chồng anh Hà Văn Quên, ngụ Bản A, xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận phụ thuộc gần như hoàn toàn vào việc lấy măng, hái nấm trên rừng.

Anh Quên tâm sự, nhiều khi may mắn tìm được chừng chục ký măng, bán được hơn trăm ngàn, lo chuyện chi tiêu trong gia đình, có khi chỉ 1, 2 ký đành đem về ăn cho qua bữa.

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, anh Quên phải bươn chải từ sớm. Lớn lên, lập gia đình với chị Trần Thị Hương cùng cảnh ngộ, hai vợ chồng tay trắng mưu sinh. Mặc dù cố gắng làm lụng, nhưng phần vì đông con, phần vì chỉ có 2 sào đất, quanh năm trồng được vỏn vẹn một vụ khoai mì, nên chuyện cơm áo, gia đình anh phải chạy lo từng bữa.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hà Văn Quên, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Nhất là căn nhà, mà theo chị Hương, vợ anh Quên bộc bạch: “Trước đây nó là một cái chuồng bò của người quen, thấy vợ chồng không có nơi ở, nên người ta cho ở nhờ. Mỗi khi trái gió trở trời, một cơn mưa nhỏ cũng đủ khiến cả gia đình phải thức trắng”. Trong cảnh đèn khuya leo lét, tiếng côn trùng râm râm như thấu nỗi tâm tư của gia đình nghèo.

Căn nhà tạm bợ của vợ chồng anh Hà Văn Quên.

Cũng trong tình cảnh tương tự, không đất đai canh tác, chẳng có một mái ấm đúng nghĩa, 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Lệ hiện đang tá túc trong căn bếp cũ của người em gái tại Khu phố 7, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Vốn sinh ra trong một gia đình khó khăn, vì khuyết tật ở bàn tay từ nhỏ, chị Lệ phải sống nhờ vào sự đùm bọc người thân và bà con lối xóm. Công việc tách vỏ hạt điều, nhặt nhạnh những trái ớt mang phơi... cả ngày chật vật, chị Lệ vẫn cảm thấy hạnh phúc bởi kiếm được 30 ngàn đồng, tích cóp cho con gái ăn học.

Hạnh phúc hơn với bà mẹ đơn thân này là sau bao nhiêu biến cố trong cuộc sống, con gái của chị - em Nguyễn Thị Lệ Ngân, 12 năm liền đều là học sinh giỏi và hiện em là sinh viên năm nhất của Trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh.   

Hoàn cảnh mẹ con chị Nguyễn Thị Lệ huyện Đức Linh, Bình Thuận.

Trong căn phòng nhỏ, cũ kỹ, bóng dáng của hai mẹ con chị Lệ dựa vào nhau, càng khiến cho người ta chạnh lòng, nhưng trong suy nghĩ của những số phận nhỏ bé này, vẫn trỗi lên khát khao một cuộc sống tốt đẹp, một tương lai xán lạn phía trước và nhất là một mái nhà lành lặn.

Ngôi nhà mới của gia đình anh Hà Văn Quên, huyện Tánh Linh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tham quan nhà của chị Nguyễn Thị Lệ.

Chương trình Mái ấm yêu thương do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân/Tổng Công ty Phát điện 3, phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh và Đài PT-TH Bình Thuận thực hiện, sẽ tiếp tục chặng đường giúp đỡ những hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trong thời gian tới.

Theo đó, định kỳ mỗi tháng trao 1 căn nhà và trong năm 2020, Công ty sẽ trao 12 căn nhà Mái ấm yêu thương, chung tay cùng chính quyền địa phương tạo nơi ăn chốn ở cho những mảnh đời kém may mắn./.

VĂN PHÒNG - TTBV

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động