RSS Feed for Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tổ chức Hội nghị sơ kết | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 19:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tổ chức Hội nghị sơ kết

 - Ngày 5/8/2020, tại TP. HCM, Công đoàn Cơ quan Điều hành Tổng công ty (CĐ CQĐH TCT) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và phổ biến phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2022.Chăm lo toàn diện cho người lao động (NLĐ)

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành CQĐH TCT đã trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn TCT, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và sự ủng hộ tích cực của Chính quyền/Ban Tổng Giám đốc và nhất là sự đóng góp nhiệt tình của toàn thể đoàn viên công đoàn, NLĐ, Ban Chấp hành CĐ CQĐH TCT đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Kế hoạch hoạt động của Công đoàn xây dựng hàng năm đã bám sát theo nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Hội nghị Công đoàn nghiêm túc thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trong giai đoạn 2017 - 2020, Công đoàn CQĐH TCT đã chăm lo, đảm bảo việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ. Chế độ lương, thưởng, phúc lợi của NLĐ được duy trì ổn định ở mức cao. Công đoàn CQĐH TCT đã tổ chức và phối tổ chức nhiều phong trào văn hóa, thể thao cho NLĐ; tổ chức, cũng như tạo điều kiện cho cán bộ Công đoàn và NLĐ tham gia về nguồn, team building theo chủ trương của TCT. Ban Chấp hành Công đoàn luôn lập kế hoạch các hoạt động văn hoá, thể thao trong năm, thuê sân chơi thể thao, tổ chức các giải thể thao truyền thống, tổ chức giao lưu với các đơn vị trong/ngoài Tổng công ty để đảm bảo thúc đẩy phong trào vui chơi của CBCNV-NLĐ vừa sâu rộng, liên tục mang lại không khí lành mạnh, vui tươi trong toàn đơn vị. Công tác Nữ công, chăm lo cho lao động nữ được quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động phong phú…

Phát biểu của Chủ tịch Công đoàn PV GAS tại Hội nghị.

CĐ CQĐH TCT cũng đã chủ động, bám sát chuyên môn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động NLĐ tích cực tham gia có hiệu quả trong các phong trào thi đua như: Phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến; Phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ- PCCN, chương trình 5S; Phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;… Giai đoạn 2017 - 2020 đã có 17 ý tưởng, sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn với giá trị làm lợi hơn 370 tỷ đồng, góp phần vào thành công chung của TCT. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn CQĐH phối hợp chặt chẽ với Chính quuyền tổ chức triển khai và vận động CBCNV-NLĐ thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng “Văn hoá Doanh nghiệp PV GAS” trong toàn CQĐH. 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn CQĐH TCT luôn kịp thời thăm hỏi động viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Từ năm 2017 đến nay, chi thăm hỏi NLĐ khó khăn với số tiền là 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động quyên góp từ thiện xã hội, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ Quỹ tương trợ PV GAS và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19;… đã được công đoàn viên CQĐH TCT tích cực tham gia với tổng số tiền ủng hộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay là hơn 120 triệu đồng.

Trao bằng khen Công đoàn xuất sắc cho CĐ CQĐH.

Với những kết quả xuất sắc, toàn diện trong hoạt động, trong giai đoạn 2017 - 2020, Công đoàn CQĐH TCT đã được nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cấp TCT trong 3 năm liên tiếp từ 2017 - 2019. Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam đã tặng Giấy khen Tập thể Công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2017 - 2020 cho Công đoàn CQĐH TCT.

Củng cố hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Công đoàn và chính quyền

Phát huy những kết quả đạt được, trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn CQĐH TCT tiếp tục nỗ lực cho các chỉ tiêu cụ thể như: Phấn đấu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” hàng năm, 70% công đoàn viên đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc; 90% Tổ Công đoàn được khen thưởng toàn diện và các chuyên đề; Trên 80% cán bộ công đoàn được tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn do Công đoàn cấp trên tổ chức; Phấn đấu đạt 06 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất cấp TCT; Phấn đấu hàng năm số lượng ý tưởng đăng ký trên phần mềm sáng kiến là 05 ý tưởng; 100 % đoàn viên công đoàn được tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, gặp khó khăn và được tổ chức Công đoàn tư vấn pháp luật lao động; 100% đoàn viên công đoàn thực hiện nghiêm túc và duy trì đều đặn Chương trình 5S…

Tặng hoa tri ân nguyên Chủ tịch Công đoàn CQĐH.

Để đạt được các mục tiêu trên, Công đoàn CQĐH sẽ đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đến NLĐ về chủ trương, định hướng phát triển, những cơ hội và thách thức trong tình hình mới, các cơ chế chính sách của TCT, để NLĐ hiểu, chia sẻ, đồng hành cùng mục tiêu chung của TCT; Tuyên truyền, vận động NLĐ tích cực tham gia xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS và thực hiện Chương trình 5S, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ; Vận động CBCNV phát huy tinh thần trách nhiệm và khả năng của bản thân, tích cực tham gia phong trào lao động, phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT.

Bên cạnh đó, CĐ CQĐH cũng tích cực triển khai các giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ với việc: Tập trung thực hiện tốt các quy định của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn và Quy chế dân chủ trong TCT cũng như giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; Nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động các Ban chuyên đề của Công đoàn; Tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao tạo sân chơi bổ ích cho NLĐ, khuyến khích NLĐ rèn luyện sức khoẻ; Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong các hoạt động xã hội, vận động CBCNV ủng hộ quỹ tương trợ dầu khí, quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa... do TCT, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và địa phương phát động; Củng cố và phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa Công đoàn và chính quyền trên tinh thần bình đẳng, tôn trọng vì mục tiêu chung xây dựng và phát triển TCT.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn CQĐH. Đồng chí nhấn mạnh: “Liên tục trong nhiều năm qua, TCT luôn hoàn thành xuất sắc KH SXKD được giao, đã trở thành đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn về doanh thu, lợi nhuận. Trong thành tích chung của TCT, có sự đóng góp quan trọng của tập thể NLĐ CQĐH trong việc xây dựng, đề xuât, tham mưu cho Ban lãnh đạo các giải pháp, phương án, cơ chế chính sách đặc thù ngành khí phù hợp trong từng giai đoạn, giúp TCT quản lý điều hành hoạt động SXKD, hoạt động ĐTXD luôn an toàn, chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Về kết quả hoạt động CĐ trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TCT đánh giá Công đoàn CQĐH đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc cùng với chính quyền chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, xây dựng tập thể đoàn kết và gắn hoạt động CĐ với việc thúc đẩy các hoạt động SXKD của TCT. Bằng nhiều cố gắng, nỗ lực của tập thể BCH Công đoàn, của tập thể NLĐ, Công đoàn CQĐH đã có nhiều đóng góp giúp TCT liên tục nhiều năm liền hoàn thành KH được giao, hoạt động SXKD luôn an toàn, hiệu quả. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn CQĐH được CĐ TCT đánh giá là Công đoàn tiêu biểu, xuất sắc toàn diện, tổ chức có hoạt động/phong trào CĐ ngày cành sôi nổi, hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Trong nửa nhiệm kỳ tới 2020-2022 là giai đoạn hết sức khó khăn thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD của TCT. Để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức CĐ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, Ban Chấp hành CQĐH TCT nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo, ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời căn cứ vào Nghị quyết của Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên, những chủ trương của TCT để cụ thể hoá thành chương trình hành động và triển khai thực hiện trong nửa nhiệm kỳ tới.

Công đoàn CQĐH kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển đi lên./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động