RSS Feed for Chi nhánh Khí Hải Phòng tổ chức thành công Hội nghị An toàn năm 2020 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 22/06/2024 09:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chi nhánh Khí Hải Phòng tổ chức thành công Hội nghị An toàn năm 2020

 - Hội nghị An toàn Chi nhánh Khí Hải Phòng năm 2020 ghi nhận những nỗ lực vì sự nghiệp an toàn - sức khỏe - môi trường, phát triển công nghiệp Khí của một đơn vị mới thành lập của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS).


PV GAS tăng cường an toàn PCCC dịp tết và mùa khô 2021


Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong phong trào ATSKMT.

Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) là đơn vị thành viên của PV GAS với lĩnh vực hoạt động chính là thu gom, vận chuyển, tồn chứa, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí. Do đặc thù ngành công nghiệp khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ cao nên trong quá trình sản xuất - kinh doanh, Chi nhánh Khí Hải Phòng luôn ý thức rằng công tác đảm bảo an ninh, an toàn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Chi nhánh.

Trong năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tập thể lãnh đạo và CBCNV KHP đã đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường (AT-SK-MT).

Lãnh đạo Chi nhánh, các bộ phận trong Chi nhánh luôn quan tâm chỉ đạo sát sao công tác AT-SK-MT, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra giám sát chặt chẽ công tác an toàn trong các hoạt động sản xuất; không để xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại cho con người, tài sản và môi trường.

Việc thực hiện tốt công tác AT-SK-MT góp phần quan trọng giúp KHP vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả hệ thống đường ống dẫn khí, trạm khí, kho LPG; đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các công trình khí; cung cấp khí ổn định liên tục cho các khách hàng.

Độ tin cậy, độ sẵn sàng của hệ thống được duy trì ở mức cao (Độ tin cậy: R = 100%, Độ sẵn sàng: A= 99,66%). Hệ thống quản lý AT-CL-MT được áp dụng phù hợp tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015; Tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về an ninh, an toàn, môi trường, hóa chất, PCCC&CNCH.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong phong trào ATSKMT.

Công tác sẵn sàng ứng cứu sự cố luôn được đảm bảo; tình trạng thiết bị luôn sẵn sàng, công tác luyện tập được thực hiện thường xuyên. Công tác đào tạo, kiểm tra an toàn, PCCC được tiến hành đầy đủ, nghiêm túc. Công tác quản lý môi trường, hóa chất, VSLĐ, chăm sóc sức khỏe được duy trì và nâng cao, góp phần nâng cao sức khỏe cho CBCNV.

Từ đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, khó lường, để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho CBCNV, nhân sự vận hành trong bối cảnh duy trì sản xuất an toàn, liên tục đối với các công trình khí, Ban Giám đốc Chi nhánh đã chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt và triển khai hàng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, quán triệt đến từng CBCNV và Nhà thầu đến làm việc tại KHP, đặc biệt là trên các công trình khí. Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, không để CBCNV nào bị lây nhiễm, công trình khí được vận hành liên tục.

Thành công của công tác AT-SK-MT đã góp phần vào thành công chung của Chi nhánh và đã được ghi nhận qua nhiều hình thức khen thưởng như: Giải nhất toàn đoàn hội thao PCCC Khu công nghiệp Đình Vũ; Giải nhất toàn đoàn hội thi ATVSV cấp Tổng Công ty; Giải nhì cá nhân hội thi ATVSV cấp Tổng Công ty; Khen thưởng hoàn thành vượt tiến độ trong đợt dừng khí HR-TB,...

Hội nghị cũng được nghe các tham luận về “An toàn trong công tác dừng khí” của Phân xưởng Thái Bình và tham luận về “An toàn trong xuất nhập LPG” của Phân xưởng Hải Phòng.

Tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Hoàng Văn Quang - Phó Tổng Giám đốc PV GAS biểu dương và chúc mừng tập thể lãnh đạo và CBCNV Chi nhánh Khí Hải Phòng về những kết quả đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị lãnh đạo và tập thể CBCNV, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác AT - SK - MT của KHP đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy ưu điểm, các kết quả đạt được, ra sức khắc phục các tồn tại, yếu kém, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực AT - SK - MT. Qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu hoạt động sản xuất - kinh doanh của Chi nhánh; bảo đảm sự phát triển bền vững của Chi nhánh cũng như PV GAS.

Thay mặt lãnh đạo và CBCNV KHP, ông Lê Hữu Hảo - Phó Giám đốc Chi nhánh tiếp thu ý kiến chỉ đạo và trao đổi của lãnh đạo Tổng Công ty cùng các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Sau Hội nghị này, KHP sẽ lập kế hoạch, phân công trách nhiệm xử lý triệt và hiệu quả các kiến nghị và đề xuất đã được nêu tại hội nghị; cam kết tiếp tục thực thi đầy đủ các biện pháp để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý AT - SK - MT, đáp ứng đầy đủ chính sách, mục tiêu của Tổng Công ty và của Chi nhánh./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động