RSS Feed for Cắt khí PM3, EVN tăng cường truyền tải điện vào miền Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 10:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Cắt khí PM3, EVN tăng cường truyền tải điện vào miền Nam

 - Từ ngày 24/8 - 6/9, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cắt khí PM3 để sửa chữa, bảo dưỡng theo kế hoạch. Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất - kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tăng cường truyền tải điện từ miền Bắc vào miền Nam.

NCSP hoàn thành công tác bảo dưỡng định kỳ

Theo EVN, Hệ thống khí PM3 cung cấp nhiên liệu khí cho 2 nhà máy điện Cà Mau có tổng công suất 1.500 MW, với lượng khí cấp hàng ngày khoảng 4 - 4,9 triệu m3, tương ứng khoảng 22 - 27 triệu kWh, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia nói chung và hệ thống điện miền Nam nói riêng. 

Tính toán của EVN cho biết, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam trong thời gian ngừng cấp khí vẫn sẽ được đảm bảo. Trong thời gian này, EVN sẽ tăng cường truyền tải điện vào miền Nam qua đường dây 500 kV Bắc - Nam, khai thác hợp lý các nguồn điện theo tình hình thực tế của hệ thống, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Đồng thời, EVN cũng chỉ đạo các đơn vị đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn lưới điện truyền tải quốc gia, đặc biệt là đường dây 500 kV Bắc - Nam và các tuyến đường dây 500 kV, 220 kV khu vực miền Nam; dừng mọi công tác trên lưới trong khoảng thời gian ngừng cấp khí, trừ các trường hợp sự cố.

Đảm bảo khả dụng của các tổ máy ở mức cao nhất để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu hệ thống khi được huy động, đồng thời tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố, khiếm khuyết thiết bị, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy các tổ máy.

EVN cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với PV GAS để giảm thời gian công tác đối với hệ thống khí PM3, duy trì khả năng cấp khí ổn định của nguồn khí Cửu Long, Nam Côn Sơn...

EVN cũng rất mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương, tích cực thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện và cung ứng điện trong thời gian ngừng cấp khí.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động