RSS Feed for BCG Energy và Siemens Gamesa hợp tác phát triển điện gió tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 15:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BCG Energy và Siemens Gamesa hợp tác phát triển điện gió tại Việt Nam

 - Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra tại Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Siemens Gamesa Renewable Energy đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với BCG Energy về cung cấp thiết bị và giải pháp kỹ thuật để phát triển điện gió tại Việt Nam.
Scotland ủng hộ Việt Nam phát triển điện gió gần bờ và ngoài khơi Scotland ủng hộ Việt Nam phát triển điện gió gần bờ và ngoài khơi

Scotland có nhiều lợi thế, kinh nghiệm phát triển điện gió gần bờ và đang gia tăng điện gió ngoài khơi, sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này... Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon cho biết.


Siemens Gamesa Renewable Energy là thành viên của Tập đoàn Siemens (Đức) - hãng cung cấp thiết bị công nghệ điện gió và năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới. Theo thỏa thuận ký kết, Siemens Gamesa Renewable Energy sẽ là đơn vị cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy để thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong các năm tới. Giá trị hợp đồng dự kiến khoảng 400 triệu USD.

BCG Energy là một trong những đơn vị phát triển năng lượng tái tạo tiên phong tại Việt Nam. Tổng công suất năng lượng mặt trời đang phát điện mà BCG Energy sở hữu là 577,1 MW. Danh mục các dự án năng lượng tái tạo mà BCG Energy đang đầu tư rất da đạng (gồm cánh đồng năng lượng mặt trời, điện mặt trời mái nhà và điện gió). Mục tiêu hướng tới của BCG Energy tại Việt Nam là 1.5 GW điện gió vào năm 2023.

BCG Energy và Siemens Gamesa hợp tác phát triển điện gió tại Việt Nam

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, BCG Energy và Siemen Gamesa Renewable trao thỏa thuận hợp tác. Ảnh: BCG.

Trong buổi tiếp và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp, đại diện BCG Energy và Siemens Gamesa Renewable Energy đã đề xuất các giải pháp đưa chuỗi cung ứng điện gió về Việt Nam để nâng cao năng lực sản suất. Siemens Gamesa Renewable Energy và BCG Energy cùng cam kết sẽ nỗ lực làm việc với các bên liên quan để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngành công nghiệp điện gió và hỗ trợ mục tiêu chuyển đổi xanh, phát triển bền vững của Việt Nam.

Đối tác mà BCG Energy hợp tác lần này là một trong những nhà cung cấp giải pháp điện gió hàng đầu thế giới, có 40 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng sạch. Siemens Gamesa Renewable Energy chuyên cung cấp, lắp đặt và bảo dưỡng các tua bin gió, tạo ra hơn 100 GW năng lượng gió, đủ để cung cấp cho 87 triệu hộ gia đình trên khắp thế giới. Riêng tại Việt Nam, Siemens Gamesa Renewable Energy đang cung cấp trang thiết bị và giải pháp kỹ thuật cho 14 dự án điện gió, có tổng công suất 1,17 GW./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động