RSS Feed for TKV tăng cường tiết giảm chi phí sản xuất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 21:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV tăng cường tiết giảm chi phí sản xuất

 - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tiết giảm chi phí trong sản xuất - kinh doanh, chống thất thoát than, phấn đấu ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

TKV gặp khó khi thuế tài nguyên tăng

Theo TKV, do điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu, giá bán than chưa được cải thiện, tình hình tài chính năm 2015 còn nhiều khó khăn, cho nên các đơn vị phải chỉ đạo quyết liệt các biện pháp tăng cường quản trị chi phí.

Đối với đơn vị do điều kiện phải giảm sản lượng cần có biện pháp điều hành chi phí hợp lý, tối ưu các chỉ tiêu công nghệ, nâng cao chất lượng than nhằm cân đối tài chính theo đơn giá Tập đoàn giao, đồng thời bảo đảm tiếp tục cải thiện thu nhập và các chế độ cho thợ mỏ theo kế hoạch đầu năm.

TKV chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, tiêu thụ than của Tập đoàn, nhằm giảm thiểu thất thoát than trong sản xuất cũng như tiêu thụ.

Đồng thời, các đơn vị cần phối hợp với các cơ quan địa phương thực hiện tốt quản lý khai thác, bảo vệ ranh giới mỏ, bảo đảm an ninh trong quản lý kho than, vận chuyển, tiêu thụ than.

Tất cả các kho, bãi chứa than, các đường vận tải chính ra cảng phải được lắp đủ camera có kết nối trung tâm điều hành sản xuất của đơn vị, đồng thời phải thường trực bảo vệ 24/24 giờ và có quy định quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị làm tốt công tác phòng chống mưa, bão cho kho chứa than; tập trung chỉ đạo nâng cấp kho bãi, các hệ thống che chắn, thoát nước bảo đảm độ ẩm của than giao cho khách hàng đặc biệt trong mùa mưa, than tồn còn cao.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động