RSS Feed for Thủy điện Trị An chuẩn bị phòng chống lụt bão | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 02:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Trị An chuẩn bị phòng chống lụt bão

 - Công tác phòng chống lụt bão (PCLB) luôn được Công ty Thủy điện Trị An đặc biệt quan tâm, có sự chuẩn bị và thực hiện sớm với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương có hiệu quả).

Đoàn công tác kiểm tra PCLB (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) trao đổi về các phương án PCLB của Công ty Thủy điện Trị An
 

Để thực hiện những phương châm này trong mùa mưa bão 2012, Công ty đã kiện toàn Ban chỉ huy PCLB các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đồng thời duy trì và bổ sung thêm lực lượng cho Đội xung kích PCLB.

Công ty đã xây dựng kế hoạch, phương án chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai, cụ thể, chi tiết, sát với thực tế, phù hợp tình hình, đặc điểm của địa phương.

Các thiết bị, vật tư dự phòng PCLB đã được Công ty tiến hành kiểm kê và bổ sung mới nhiều thiết bị so với năm 2011. Công ty đã hoàn tất công tác kiểm tra, sửa chữa thiết bị, công trình, nhà xưởng, nhà kho… đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão, lũ.

Công tác trực ban và báo cáo theo quy định được Công ty duy trình 24/24h đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống để phục vụ chỉ đạo, điều hành. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người trong phòng, chống khắc phục hậu quả lụt, bão, thiên tai.

Ngoài ra, Công ty chú trọng đến việc tăng cường phối hợp giữa ban chỉ huy PCLB của đơn vị với Ban chỉ huy PCLB ở các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn trong công tác PCLB.

Công ty cũng chủ động tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng như Đài Truyền thanh huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Tân Uyên (Bình Dương) tổ chức tuyên truyền sâu, rộng đến các xã, thôn để đông đảo bà con vùng hạ du nắm bắt thông tin bão, lũ, nhanh chóng, kịp thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nên Công ty Thủy điện Trị An hy vọng sẽ có được sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của các lực lượng ở địa phương như, công an, bộ đội và các ban ngành khi cần thiết.

 

Xuân Tiến 
(Nguồn: EVN)

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động