RSS Feed for Than Quang Hanh chủ động phòng chống thiên tai, duy trì sản xuất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 28/09/2023 14:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Quang Hanh chủ động phòng chống thiên tai, duy trì sản xuất

 - Bảy tháng đầu năm, tuy còn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ và thời tiết bất thuận, nhưng Công ty Than Quang Hanh - TKV đã chủ động, có các biện pháp linh hoạt để ứng phó, kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) đã có những tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2016.

Tập đoàn kinh tế đầu tiên trong trụ cột năng lượng Việt Nam
Chỉ việc đào than lên bán mà vẫn lỗ?

Công ty Than Quang Hanh cho biết: hết tháng 7/2017, đã khai thác được gần 900.000/1.500.000 tấn than nguyên khai, bằng 58,4% kế hoạch. trong đó: than hầm lò thực hiện 793.546/1.350.000 tấn, bằng 58,8% KH, than lộ thiên thực hiện 83.125/150.000 tấn, bằng 55,4% kế hoạch; Than tiêu thụ 1.578.000/2.885.000 tấn, bằng 54,7% kế hoạch. Tiền lương bình quân trong 7 tháng, đạt trên 11,4 triệu đ/người/tháng, riêng lương thợ lò trên 14,3 triệu đồng/ng/ tháng.

Để đạt được kết quả trên, Than Quang Hanh đã thực hiện các giải pháp công nghệ, cơ giới tự động hóa trong sản xuất để tiết kiệm nhân công, giảm sức lao động. Đáng chú ý, Công ty đã bảo đảm thu nhập bình quân của công nhân ở mức cao, công tác tiêu thụ được vận hành ổn định, lượng than tồn kho ít.

Bên cạnh đó, Than Quang Hanh đã thực hiện có hiệu quả các dự án, duy trì sản xuất, các công trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe đời sống CBCN, nâng cao chất lượng, định lượng tại các bếp ăn tập thể; Nhiều giải pháp tăng cường chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người lao động được thực hiện đã thu được sự đồng thuận, phấn khởi của CBCN.

Cùng với công tác SXKD, Than Quan Hanh cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trong đó chú trọng việc tổ chức kiểm tra rà soát các vị trí ảnh hưởng, kiểm tra các vị trí chồng lấn có nguy cơ ảnh hưởng của nước mặt thẩm thấu, các công trình sạt lở ảnh hưởng đến khu dân cư, các công trình giáp ranh với các đơn vị bạn có ảnh hưởng đến công tác thoát nước chung, để lập các phương án phối hợp thực hiện.

Đến nay, hầu hết các công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng; điển hình là công trình hệ thống thoát nước lộ thiên; Kè rọ đá chân bãi thải tây khe Sim; Nâng cấp hệ thống hầm bơm, hệ thống thoát nước mỏ hầm lò; Xúc dọn, nạo vét, khai thông hầm bơm, lò chứa nước… Tổng giá trị thực hiện công trình phòng chống mưa bão đến hết ngày 31/7 xấp xỉ 14 tỷ đồng.

Hiện Công ty đang tập trung để hoàn thành các mục tiêu SXKD trong tháng còn lại của quý III theo kế hoạch, chỉ đạo sản xuất đảm bảo an toàn không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, giảm các vụ tại nạn lao động nhẹ, các vi phạm an toàn.

Tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện điều kiện đi lại và làm việc cho người lao động, triển khai có hiệu quả việc tổ chức vận chuyển, hỗ trợ công nhân xuống lò, đi lại trong hầm lò; Rà soát lại việc thực hiện biện pháp vận chuyển công nhân ở mức -175 bằng song loan để mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao hiệu quả vận chuyển với tinh thần vận chuyển tối đa, giảm số người phải đi bộ, với tiêu chí, người công nhân phải đi bộ trong lò không quá 1km và có lộ trình giảm xuống đến 500m.

Đồng thời, Công ty than Quang Hanh luôn cũng chủ động trong công tác phòng chống mưa lũ theo kế hoạch đã được lập duyệt, thực hiện phương châm nói không với nước ngập đường ray, nói không với mùa mưa bão trong hầm lò, chủ động các phương án đối phó với mưa bão; chủ động nguồn cung cấp điện để đảm bảo sản xuất thông suốt trong mùa bão lũ. 

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động