RSS Feed for Ra quân sản xuất đầu năm tại dự án cụm Pleiku 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 01:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ra quân sản xuất đầu năm tại dự án cụm Pleiku 2

 - ​Chiều ngày 15/02/2016 (mùng 8 tết âm lịch), tại trạm biến áp 500kV Pleiku, Truyền tải điện Gia Lai thuộc PTC3 đã tập kết đầy đủ, sẵn sàng triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đón xuân sớm trên công trường dự án cụm Pleiku 2

PTC3KH597_180216_2.jpg

 

Hạng mục tháo dỡ kháng điện 500kV KH597 cùng các thiết bị đi kèm từ Trạm biến áp 500kV Pleiku và lắp đặt tại trạm biến áp 500kV Pleiku 2 do PTC3 đảm nhiệm. 

Theo phương án đã được phê duyệt, các nhóm công tác đã đồng loạt xuất quân triển khai thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng của Đội Truyền tải điện Chư Păh và Xưởng Cơ điện phụ trách phần tháo dỡ, đóng gói và lắp đặt toàn bộ các thiết bị nhất thứ, bao gồm các lèo nối, thanh dẫn, dao cách ly, dao tiếp địa, các sứ đỡ, chống sét van, tháo dầu… của kháng điện KH597.

Đội thí nghiệm điện phụ trách phần thí nghiệm toàn bộ các thiết bị. Phần việc phức tạp hơn do liên quan đến các thiết bị khác vẫn đang mang điện vận hành bình thường là cô lập các mạch bảo vệ, tháo dỡ cáp nhị thứ được giao cho lực lượng của trạm biến áp 500kV Pleiku.

Nhóm công tác của trạm biến áp 500kV Pleiku 2 sẽ bám sát cùng nhóm của trạm biến áp 500kV Pleiku để theo dõi và sẽ lắp đặt phần mạch điện nhị thứ tại trạm biến áp 500kV Pleiku 2 sau này.

Như một guồng máy, tất cả các nhóm công tác đều tập trung cao độ cho công việc với mục tiêu: nhanh chóng, chính xác và tuyệt đối an toàn về người cũng như thiết bị.

Dự án Cụm Pleiku 2 thuộc danh mục các dự án lưới điện cấp bách giai đoạn đến năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bao gồm trạm biến áp 500kV Pleiku 2 và đường dây 220kV Xekaman 1 (Hatxan) - Pleiku 2 (phần trên lãnh thổ Việt Nam). Theo kế hoạch, dự án Cụm Pleiku 2 sẽ đóng điện từng phần, lần lượt đưa các thiết bị mang điện vận hành ngay sau khi lắp đặt và thiết nghiệm đảm bảo các thông kỹ thuật theo yêu cầu.

Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 được đầu tư xây dựng với mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy cho trục truyền tải 500kV Bắc - Trung - Nam; tăng cường năng lực truyền tải của đường dây 500kV mạch kép Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông; giảm nguy cơ sự cố và giảm áp lực cho vận hành TBA 500kV Pleiku hiện có; tăng cường lưới truyền tải điện Việt Nam - Lào, trong đó có việc đấu nối để tiếp nhận công suất nguồn từ Lào về Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của các dự án Cụm Pleiku 2 đối với an ninh năng lượng Quốc gia, nên lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị tham gia thi công dự án phải tập trung cao nhất kể cả thi công trong dịp tết Cổ truyền để đảm bảo tiến độ công trình.

TRỊNH VĂN HẢI, TTĐ Gia Lai

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động