RSS Feed for PVN làm việc với Công ty Dầu mỏ Quốc gia Cuba | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 16:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN làm việc với Công ty Dầu mỏ Quốc gia Cuba

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: sáng ngày 28/9, trong khuôn khổ tháp tùng chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đoàn công tác của Tập đoàn do Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cupet (Công ty Dầu mỏ Quốc gia Cuba).

PVN và đối tác ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí

pvn va cupet ban ke hoach tham do khai thac dau khi o cuba

 

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh cho biết, mặc dù hai bên cũng đã rất cố gắng, tuy nhiên do nhiều tác động khách quan mà sự hợp tác chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Theo Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh, hiện nay, do giá dầu xuống mức thấp, nên việc hợp tác tìm kiếm thăm dò, khai thác càng phải thận trọng… Tuy nhiên, PVN rất mong muốn là được hợp tác với Cupet không chỉ ở thăm dò, khai thác mà còn cung cấp các dịch vụ khoan, tìm kiếm…

Ông Naranjio Cupet Tổng Giám đốc Cupet cho biết đã báo cáo Chính phủ Cuba và quyết định ưu tiên cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thăm dò, khai thác ở hai lô mới, mà với những tài liệu địa chất hiện nay đã có, thì rất khả quan. 

Tổng Giám đốc Cupet đề nghị các nhóm kỹ thuật của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nên sớm bắt tay vào nghiên cứu tài liệu, để có thể ký hợp đồng được sớm. Đó không chỉ là mong muốn của lãnh đạo Cupet, mà còn là của Chính phủ Cuba.

Ông bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực, trình độ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để hai bên có thể sớm ký kết hợp đồng Hợp tác thăm dò, khai thác.

Trên cơ sở đó, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập đã đề nghị nhóm công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bắt tay vào nghiên cứu tài liệu ngay từ ngày 30/9.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động