RSS Feed for PV GAS tìm kiếm cơ hội hợp tác trong chuỗi giá trị LNG | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/11/2023 20:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS tìm kiếm cơ hội hợp tác trong chuỗi giá trị LNG

 - Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của ngành công nghiệp khí, LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) - Gastech, đoàn công tác của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn dẫn đầu đã có các cuộc họp song phương với lãnh đạo cấp cao các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực LNG như: Sempra, Cheniere, Mitsui, Shell, mở ra nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai gần chuỗi giá trị LNG cho thị trường Việt Nam.

Thêm đối tác Hoa Kỳ muốn đầu tư hạ tầng LNG ở Việt Nam

Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn (bên phải) trao đổi với các đối tác tại Gastech 2019.

Gastech là Hội nghị thường niên của ngành công nghiệp khí, LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) và năng lượng toàn cầu. Gastech 2019 được tổ chức từ ngày 17-19/09/2019 tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa kỳ.

Gastech 2019 có 3.500 đại biểu tham dự, thu hút hơn 35 ngàn lượt người đến tham quan từ hơn 100 quốc gia.

Các hoạt động tại Gastech bao gồm: Hội nghị, triển lãm với 700 phòng trưng bày triển lãm.

Đặc biệt còn có các cuộc hội đàm song phương giữa các tập đoàn dầu khí quốc gia, đa quốc gia, công ty phụ trợ, nhà thầu EPC, công ty tìm kiếm thăm dò dầu khí, công ty dịch vụ, nhà bản quyền công nghệ, đóng tàu, công nghiệp để trao đổi, thảo luận, tìm kiếm cơ hội hợp tác và thúc đẩy nâng cao giá trị chuỗi năng lượng toàn cầu.

Tham dự Gastech 2019, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã có cuộc hội đàm với bà Anne M. Driscoll - Phó Trợ lý cao cấp phụ trách Công nghiệp và Năng lượng, Bộ Thương mại Hoa kỳ, ông Steven Winberg - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ (DOE).

Tổng Giám đốc PV GAS đã trao đổi các nội dung liên quan đến dự án LNG Sơn Mỹ mà 2 chính phủ quan tâm, cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa kỳ trong các vấn đề đàm phán giữa PV GAS và đối tác Hoa kỳ; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Hoa kỳ trong các giai đoạn tiếp theo của dự án.

Bà Anne M. Driscoll ghi nhận các vấn đề PV GAS trao đổi tại buổi hội đàm và đồng ý sẽ sớm có chương trình làm việc với PV GAS cụ thể ở từng nội dung.

Trong khuôn khổ Gastech, đoàn công tác PV GAS còn có các cuộc họp song phương với Lãnh đạo cấp cao các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực LNG như Sempra, Cheniere, Mitsui, Shell, mở ra nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai gần chuỗi giá trị LNG cho thị trường Việt Nam./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động