RSS Feed for PTSC Lam Sơn: Thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 03:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC Lam Sơn: Thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế

 - Vào ngày 08/03/2014, tại nhà máy đóng tàu Keppel, Singapore, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã cùng các tối tác tổ chức Lễ đặt tên (Naming Ceremony) cho Kho nổi, xử lý, chứa, và xuất dầu (FPSO) “PTSC Lam Sơn” phục vụ cho dự án phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô ngoài khơi Việt Nam của Công ty Điều hành chung Lam Sơn (LSJOC).

>> PTSC hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2013
>> Ký hợp đồng khung mua bán LNG dự án kho cảng Thị Vải
>> Chuẩn bị bảo dưỡng lần 2 Nhà máy lọc dầu Dung Quất
>> Hai tháng đầu năm PVN khai thác trên 2,8 triệu tấn dầu

 

 

Buổi Lễ đặt tên FPSO đã được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của Ngài Trần Hải Hậu – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore cùng Quý phu nhân; Tiến sĩ Phùng Đình Thực - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Ông Vũ Khánh Trường - thành viên HĐTV PVN; Tiến sĩ Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng Giám đốc PVN , Bà Bùi Kim Dung - quý bà đỡ đầu (Lady Sponsor) cho FPSO; các đại diện từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cảng vụ thành phố Hồ Chí Minh và Cảng vụ Vũng Tàu; Các vị khách mời từ Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP); Petronas Việt Nam; LSJOC, cùng đại diện lãnh đạo Tổng công ty PTSC; các lãnh đạo cao cấp từ nhà máy đóng tàu Keppel, các nhà thầu phụ của dự án, các ngân hàng tài trợ vốn, các khách hàng/đối tác quan trọng và các cơ quan truyền thông, báo chí của Singapore, Malaysia và Việt Nam.

LS 2

Các vị khách quý chụp hình tại cầu cảng

Đây là dự án hoán cải, nâng cấp và đóng mới FPSO với quy mô rất lớn (tổng giá trị đầu tư hơn 400 triệu USD), lần đầu tiên nhà thầu trong nước PTSC tự đứng ra thực hiện tất cả các khâu, từ thu xếp vốn dự án, thiết kế, mua sắm, chế tạo, chạy thử, vận chuyển, lắp đặt ngoài khơi, đến vận hành, bảo dưỡng trong suốt thời gian hợp đồng cho thuê tàu với khách hàng LSJOC.

“PTSC Lam Sơn” được thiết kế có sức chứa tối thiểu 350.000 thùng dầu, khả năng xử lý 18.000 thùng /ngày và làm việc liên tục (không lên đốc) trên 10 năm tại mỏ. Hệ thống công nghệ xử lý, lọc tách dầu thô, bao gồm các hệ thống: phát điện, nồi hơi, bồn tách/lọc, khí nén, nước / khí ép vỉa, cấp điện cho các giàn khai thác, đo đếm, neo và 05 ống risers, 02 cáp điện ngầm, các thiết bị an toàn/cứu sinh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thời gian thi công là 22 tháng trong khi các dự án FPSO thông thường khác thời gian tối thiểu thực hiện việc sửa chữa và hoán cải là 24 tháng.

LS3

Bà Bùi Kim Dung - Lady Sponsor đặt tên cho FPSO

Góp phần vào sự thành công chung của Dự án FPSO PTSC Lam Sơn là sự cống hiến và làm việc hết mình của đội ngũ kỹ sư nhân sự của PTSC đã trực tiếp tham gia vào dự án; đặc biệt là những nhân sự làm việc tại nhà  máy đóng tàu Keppel và các công trường khác trên thế giới như Batam (Indonesia), Johor Baru (Malaysia), Úc, Mỹ, Anh….; đã không ngại khó khăn để hoàn tất công việc với khối lượng khổng lồ một cách xuất sắc và đạt cột mốc hơn 7.000.000 (bảy triệu) giờ làm việc liên tục an toàn, không xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào.

LS5

Ông Nguyễn Hùng Dũng- Phó Tổng Giám đốc PVN phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

LS4

Đại diện Lãnh đạo PTSC - Ông Lê Mạnh Cường Phó Tổng giám đốc phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Dũng – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của PTSC trong dự án này. Việc PTSC dũng cảm đứng ra tiếp nhận dự án từ nhà thầu FOP (Na-uy) không những giúp dự án tránh khỏi đỗ vỡ, gây thiệt hại cho LSJOC/PVEP/PCVL mà còn giúp đỡ các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí đang gặp khó khăn mà việc mua lại tàu Poseidon M của Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí dùng làm FPSO là một ví dụ cụ thể.

Với thành công trong dự án này, PTSC đã tiếp tục khẳng định năng lực, nâng tầm cao mới vươn mình trở thành một trong những nhà thầu FSO/FPSO hàng đầu khu vực. Việc này đã đáp ứng được kỳ vọng của Tập đoàn Dầu khí với chủ trương giao cho PTSC làm đầu mối trong toàn Tập đoàn về dịch vụ cung cấp, vận hành và bảo dưỡng FSO/FPSO.

LS6

Các vị khách quý chụp hình trên FPSO

Tiếp nối việc đầu tư và thực hiện thành công dự án kho nổi FSO PTSC Biển Đông 01 cho khách hàng Biển Đông POC, một lần nữa PTSC đã khẳng định năng lực, uy tín và sự trưởng thành vượt bậc của mình trong lĩnh vực đầu tư, thi công, khai thác, vận hành và bảo dưỡng FPSO/FSO; là một trong 6 lĩnh vực kinh doanh chính và mũi nhọn của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam. Doanh thu của Dịch vụ cung cấp, vận hành và bảo dưỡng Kho nổi chứa, xử lý và xuất dầu (FSO/FPSO) năm 2013 đạt 1.170,0 tỷ đồng.

Nguồn: PTSC/NangluongVietnam.vn
 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Chuyện "bầu" Kiên đánh vàng thành… bài giảng
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Tay chơi nghiệp dư trong cục diện châu Á-Thái Bình Dương
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động