RSS Feed for Phương án cấp điện cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 00:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phương án cấp điện cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

 - Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/10-23/11/2017. Để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của các đại biểu trong kỳ họp, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

EVN Hà Nội hoàn thành hạ ngầm lưới điện 18 tuyến phố
Chuẩn bị nguồn điện phục vụ Ngày giải phóng Thủ đô

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h00’ ngày 21/10/2017 đến hết 24h00’ ngày 24/11/2017.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, Trụ sở Văn Phòng Quốc hội, Nhà khách Quốc hội, Nhà khách Trung ương, Khách sạn La Thành và Nhà khách Quân đội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

Tăng cường kiểm tra dọc hành lang tuyến cấp cho các trạm biến áp trọng điểm

Đồng thời, các đơn vị tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các công ty điện lực quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn. Bên cạnh đó, bố trí đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng đề phòng sự cố xảy ra.

Đối với Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội, phân công ứng trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110kV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm trọng điểm trong suốt thời gian họp Quốc hội.

Đối với các Công ty Điện lực: Ba Đình, Hoàn Kiếm liên hệ với các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội.

Công ty Điện lực Ba Đình phối hợp với đơn vị quản lý và Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn tập giả định các tình huống xảy ra sự cố mất điện lưới, kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động