RSS Feed for PetroVietnam thúc đẩy hợp tác dầu khí với Kazakhstan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 03:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PetroVietnam thúc đẩy hợp tác dầu khí với Kazakhstan

 - Nằm trong chương trình công tác tại các nước Trung Á, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) do Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu dẫn đầu đã đến làm việc với các đối tác tại Kazakhstan, làm việc với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Dầu khí Kazakhstan, Phó Chủ tịch thứ nhất Công ty Dầu khí Quốc gia Kazakhstan (KazMunaiGaz).

PVEP và KazMunaiGaz ký thỏa thuận nghiên cứu chung tại vùng Usturt


PetroVietnam khẳng định, mong muốn và quyết tâm trong việc thúc đẩy hợp tác với KazMunaiGaz cũng như các đối tác của Kazakhstan trong các dự án dầu khí cụ thể.

Trên tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Kazakhstan, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và giành sự quan tâm đặc biệt cũng như sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thúc đẩy triển khai dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa các công ty dầu khí quốc gia hai nước, phù hợp với tinh thần và thỏa thuận đạt được ở các cấp lãnh đạo cao nhất của hai nước, thông qua các chuyến thăm chính thức trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Dầu khí và lãnh đạo KazMunaiGaz đều khẳng định, các cấp lãnh đạo Kazakhstan đang giành sự quan tâm đặc biệt cho việc thúc đẩy các dự án hợp tác với PetroVietnam/PVEP trong các dự án tại Kazakhstan và Việt Nam, cũng như khả năng KazMunaiGaz tham gia vào các dự án tại các nước thứ ba mà PetroVietnam/PVEP đang triển khai.

PVEP và KazMunaiGaz đã ký thỏa thuận nghiên cứu chung tại vùng Usturt (gần biên giới Uzbekistan, nơi PetroVietnam/PVEP đang triển khai hợp đồng Lô Kossor), theo đó trong thời gian tới PVEP sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu và đánh giá tiềm năng dầu khí tại diện tích nói trên.

Sau thời gian nghiên cứu, nếu kết quả về tiềm năng dầu khí như mong đợi, các bên sẽ đàm phán chi tiết các điều khoản hợp đồng dầu khí.

Thỏa thuận nghiên cứu chung nói trên là thỏa thuận hợp tác cụ thể đầu tiên mà PetroVietnam và các đơn vị thành viên có được tại địa bàn rất tiềm năng này.

Đây có thể xem là bước khởi đầu quan trọng, tạo điều kiện để PetroVietnam tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới. Trước mắt, trong thời gian tới, PetroVietnam/PVEP sẽ làm việc cụ thể với KazMunaiGaz về khả năng cùng tham gia trong một lô diện tích cụ thể, bên cạnh diện tích nghiên cứu chung, theo như gợi ý và hướng dẫn của lãnh đạo KazMunaiGaz.

 

NangluongVietnam

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động