RSS Feed for Mở rộng mặt bằng sản xuất than khu vực Vàng Danh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 02:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mở rộng mặt bằng sản xuất than khu vực Vàng Danh

 - UBND phường Vàng Danh vừa công bố quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, mở rộng mặt bằng sản xuất tại phường Vàng Danh của Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin.

TKV lấy ý kiến điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành Than
Bổ sung một số dự án vào Quy hoạch phát triển ngành Than

Trước đó, ngày 13/06/2014, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định số 1265/QĐ-UBND, về việc chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch mở rộng mặt bằng sản xuất cho Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin và phân cấp cho UBND thành phố Uông Bí phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch này.

Theo đó, khu đất lập quy hoạch thuộc khu 9, phường Vàng Danh có diện tích trên 14.000m2. Khu đất nằm xen kẽ trong mặt bằng sản xuất của Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin hiện đang có 30 hộ dân sinh sống với ao vườn, các tài sản là nhà cửa vật kiến trúc và cây cối trên đất.

Sau khi có quyết định công bố Quy hoạch, Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin sẽ phối hợp với UBND thành phố, UBND phường Vàng Danh và khu 9 tiến hành công tác GPMB theo quy định. Dự kiến, dự án sẽ khởi công vào cuối quý 3-2015 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý 3-2016.

Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin là doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn phường Vàng Danh. Hiện nay Công ty đang được Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam giao sản xuất 3,2 triệu tấn than nguyên khai trong năm 2014 và sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tiếp theo, do vậy Công ty cần tiếp tục triển khai các dự án khai thác xuống sâu để hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác được giao.

Mặt khác, thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí và Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam để đảm bảo thuận lợi về công tác quản lý tài nguyên than, giữ an ninh trật tự và môi trường trong khu vực, các đơn vị ngành Than cần phải có kế hoạch từng bước di dời các hộ dân ra khỏi phạm vi ranh giới quản lý tài nguyên và các khu vực cấp phép khai thác.

Do vậy việc mở rộng mặt bằng sản xuất để xây dựng công trình gia công cấu kiện bê tông phục vụ sản xuất của Công ty là cần thiết.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động