RSS Feed for Lilama triển khai gói thầu thiết bị cho hai dự án lớn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 02:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lilama triển khai gói thầu thiết bị cho hai dự án lớn

 - Thông tin từ Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) cho biết, sáng ngày 13/5, Lilama đã tổ chức triển khai gói thầu thiết bị tại hai dự án là Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Nhiệt điện Thái Bình 2.

 

>> Lilama tham gia lắp đặt bồn bể dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn
>> Ký hợp đồng chế tạo kết cấu thép dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

Trước đó, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã tập trung các nguồn lực để chào giá, đàm phán thương thảo và đi đến ký kết các hợp đồng thuộc dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Nhiệt điện Thái Bình 2.

Với dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Lilama đã trúng gói thầu chế tạo kết cấu thép với Tổng thầu JGCS Consortium. Gói thầu có khối lượng hơn 10.000 tấn và tổng giá trị hợp đồng gần 400 tỷ đồng. Đồng thời, Lilama cũng đảm nhiệm một phần công việc lắp đặt gói thầu EPC bồn bể của dự án, với giá trị hơn 480 tỷ đồng.

Tại dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, Lilama đã trúng Hợp đồng gói thầu lắp đặt thiết bị cơ điện nhà máy chính, với giá trị hơn 2.500 tỷ đồng cùng một số hợp đồng thiết bị khác liên quan.

Tổng khối lượng gia công chế tạo và lắp đặt cho cả hai dự án kể trên là 200.000 tấn kết cấu thép, bồn bể, thiết bị và gần 2.000.000 ID ống. Tiến độ thi công dự kiến từ tháng 6/2014 đến tháng 11/2016.

Để thực hiện khối lượng công việc lớn trên, Lilama dự kiến sẽ huy động hơn 10.000 lao động, trong đó có khoảng 750 kỹ sư, 1.300 thợ hàn, 5.000 thợ lắp máy, 500 thợ căn chỉnh chính xác…

Với bề dày kinh nghiệm thi công các dự án công nghiệp trọng điểm quốc gia cũng như quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác trong và ngoài nước, Lilama xác định sẽ tập trung năng lực, trí tuệ, huy động hợp lý mọi nguồn lực cần thiết để thực hiện hiệu quả các dự án quan trọng của quốc gia.

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

"Việt Nam đã chuẩn bị kỹ cho tình huống trên Biển Đông"
Khi cảnh sát Biển Việt Nam áp sát giàn khoan HD981 Trung Quốc
Quan hệ Nga - Trung và ẩn số Biển Đông
Việt Nam, Nga và trật tự thế giới mới?
"Trung Quốc đừng hy vọng kìm cương Triều Tiên"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của ngư

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động