RSS Feed for Hạ thủy tàu PTSC 10 và bàn giao tàu PTSC 09 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 14:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hạ thủy tàu PTSC 10 và bàn giao tàu PTSC 09

 - Tại Vũng Tàu, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu Khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức lễ hạ thủy tàu PTSC 10 và bàn giao tàu PTSC 09.

Bàn giao tàu PTSC 07 phục vụ Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

 

Tàu PTSC 10 đã được hạ thủy an toàn và được tàu kéo lai dắt vào neo đậu tại cầu cảng.

Nối tiếp việc hạ thủy thành công 7 tàu trong đội tàu gồm 8 tàu (7 tàu kéo và 1 tàu cao tốc) được Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu Khí Việt Nam (PTSC) đầu tư đóng mới để phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) theo Hợp đồng dịch vụ đã ký với Khách hàng NSRP, trong đó 4 tàu (PTSC 07, PTSC 08, PTSC 11 và PTSC 12) đã được bàn giao và đưa vào vận hành khai thác, PTSC đã tổ chức lễ hạ thủy tàu PTSC 10.

Tàu PTSC 10 có chiều dài 35 m; chiều rộng 11.6 m; chiều cao mạn 4 m; lực kéo (Bollard pull) 20 tấn; tốc độ tối thiểu 12 hải lý; tàu được trang bị 2 máy chính Cummins - Mỹ với tổng công suất máy 2700 BHP; hệ thống chân vịt mũi Nakashima - Japan.

Tàu có thể hoạt động trên vùng biển hạn chế cấp II; tàu được giám sát và phân cấp đóng mới bởi Đăng kiểm Việt Nam (VR) và Đăng kiểm Mỹ (ABS).

Đây là con tàu cuối cùng trong đội tàu nêu trên nên việc hạ thủy, hoàn thiện và sớm đưa vào vận hành và khai thác tàu PTSC 10 nói riêng và đội tàu phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nói chung rất có ý nghĩa và đánh dấu nỗ lực và thành công của PTSC.

Cũng trong dịp này, tại cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), PTSC đã chính thức bàn giao, đưa vào vận hành và khai thác tàu đóng mới PTSC 09 cho Khách hàng NRSP.

Tàu PTSC 09 có chiều dài 29 m; chiều rộng 12 m; chiều cao mạn 5 m; lực kéo (Bollard pull) 55 tấn; tốc độ tối thiểu 10 hải lý; tàu được trang bị 2 máy chính Cummins - Mỹ với tổng công suất máy 5000 BHP; hệ thống chân vịt mũi Nakashima - Japan.

Tàu có thể hoạt động trên vùng biển hạn chế cấp II; tàu được giám sát và phân cấp đóng mới bởi Đăng kiểm Việt Nam (VR) và Đăng kiểm Mỹ (ABS).

Tàu PTSC 09 được bàn giao và neo đậu tại cầu cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. 

Đây là tàu có công suất lớn nhất trong đội tàu và là tàu thứ 5 trong đội tàu nên việc bàn giao này rất có ý nghĩa trong việc sử dụng và khai thác đội tàu của PTSC.

Hiện các tàu đóng mới được PTSC bàn giao đã phục vụ đưa hành khách, lai dắt, đưa các tàu dầu (Tankers), tàu dầu cỡ lớn (VLCC) ra/vào cảng NSRP rất thành công, an toàn và được Khách hàng NSRP đánh giá cao./.

 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động