RSS Feed for EVN và Vietinbank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 13:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN và Vietinbank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

 - Chiều 21/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2014-2020.

>> EVN và Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
>> EVN NPC và VCB ký thỏa thuận hợp tác
>> EVN tập trung xử lý vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án

 

Lễ ký kết

Trong những năm qua, vốn đầu tư của VietinBank đã giúp EVN triển khai xây dựng các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, công trình lưới điện, trạm biến áp. Trong số đó, nhiều dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động rất hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cho quốc gia, như Nhà máy thủy điện Sơn La, thủy điện Bản Vẽ, thủy điện A Vương, nhiệt điện Uông Bí, nhiệt điện Hải Phòng…; các dự án đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, 500 kV Quảng Ninh - Thường Tín, trạm biến áp 500 kV Quảng Ninh… 

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số vốn Vietinbank cam kết tài trợ cho EVN và các đơn vị thành viên lên đến gần 60.000 tỷ đồng, riêng EVN gần 35.000 tỷ đồng.

Bên cạnh các sản phẩm tín dụng đa dạng, VietinBank còn cung cấp cho EVN các dịch vụ ngân hàng hiện đại nhất như: các dịch vụ tài khoản và tiền gửi, dịch vụ Internet Banking VBH 2.0 với mức phí ưu đãi, dịch vụ thanh toán quốc tế và mua bán ngoại tệ với chính sách tỷ giá ưu tiên, các dịch vụ thẻ, bảo hiểm, quản trị dòng tiền và các sản phẩm thiết kế dành riêng khác… 

Đặc biệt, dịch vụ thu hộ tiền điện qua VietinBank đang được đẩy mạnh triển khai trên toàn hệ thống, nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng khẳng định: Trải qua 60 năm, ngành Điện Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, công suất của toàn hệ thống điện đã lên tới trên 31.000 MW, gấp gần 1.000 lần so với thời điểm năm 1954. Trong những thành tích đạt được của EVN, ngoài sự nỗ lực cố gắng của CBCNV thì còn có sự đóng góp rất lớn của hệ thống các ngân hàng trong nước, đặc biệt là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Trong thời gian tới, EVN kỳ vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác toàn diện hơn nữa của Ngân hàng Vietinbank, để triển khai đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình nguồn và lưới điện, đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống nhân dân.

NangluongVietnam.vn

 SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động