RSS Feed for EVN và BIDV ký thỏa thuận hợp tác toàn diện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 25/07/2024 07:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN và BIDV ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

 - Ngày 24/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện.

 

 

>> EVN và Vietinbank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
>> 
EVN và Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
>> EVN NPC và VCB ký thỏa thuận hợp tác
>> EVN tập trung xử lý vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án

 

Theo thỏa thuận, BIDV cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho EVN, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho EVN tiếp cận và sử dụng hiệu quả các sản phẩm tín dụng, sản phẩm, dịch vụ phi tín dụng và các dịch vụ ngân hàng.

Để cụ thể hoá nội dung Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên, BIDV và Tổng Công ty Phát điện 3 (Genco 3) đã ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Đây là công trình trọng điểm, cấp bách nằm trong Quy hoạch điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các dự án cấp bách phải thực hiện đầu tư tại Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013, đồng thời Thủ tướng cũng giao BIDV là Ngân hàng đầu mối thu xếp vốn vay thương mại trong nước cho dự án với tổng giá trị thu xếp lên tới 6.000 tỷ đồng.

Trong lịch sử phát triển và hoạt động hơn 57 năm của mình, BIDV luôn xác định EVN là đối tác truyền thống, tin cậy, luôn đồng hành và gắn kết chặt chẽ trong các chương trình hợp tác qua các thời kỳ phát triển của đất nước, với những chương trình, dự án cụ thể, đó là: Việc cấp phát khôi phục, mở rộng các nhà máy điện như thủy điện Thác Bà, thủy điện Hòa Bình, nhiệt điện Phả Lại... trong giai đoạn kiến thiết đất nước sau chiến tranh cho đến các dự án điện trọng điểm Quốc gia trong thời kỳ đổi mới như thủy điện Sơn La, Lai Châu, Huội Quảng, A Vương; nhiệt điện Uông Bí, Phú Mỹ…

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số vốn BIDV đã cam kết tài trợ cho EVN và các đơn vị thành viên lên đến trên 58.600 tỷ đồng (bao gồm vốn vay thương mại và vốn ODA). Không chỉ đầu tư, BIDV còn cung cấp cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại với chất lượng cao, tiện ích vượt trội, được EVN tin tưởng và đánh giá cao.

Sự kiện ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện lần này là sự tiếp nối truyền thống hợp tác sẵn có, đồng thời nâng mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới, cùng nhau chung sức phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

NangluongVietnam.vn

 SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của ngư

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động