RSS Feed for Doosan Vina xuất cẩu trục bánh lốp đến Ấn Độ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 13:08
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina xuất cẩu trục bánh lốp đến Ấn Độ

 - Công ty Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết: 5 cẩu trục bánh lốp (RTGC) mang thương hiệu “Made in Vietnam” do đội ngũ công nhân viên Doosan Vina sản xuất đã rời cảng chuyên dụng và sẽ sớm được vận chuyển đến khách hàng là Công ty TNHH Cảng Krishnapatnam - KPLC (Ấn Độ) nhằm thực hiện công việc bốc dỡ hàng hóa.

Thủ tướng tiếp tân Tổng giám đốc Doosan Vina
Hiện đại hóa công nghiệp cơ khí: Kinh nghiệm từ Doosan Vina

 

Đây là những cẩu trục RTGC đầu tiên được Doosan Vina chế tạo và cung ứng cho cảng KPLC. Mỗi cẩu trục có trọng lượng 160 tấn, cao 37m, dài 28m và rộng 13m. Các cẩu trục này được thiết kế để sắp xếp, bốc dỡ các container hàng hóa có tải trọng 41 tấn.

Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, mỗi container này có thể xoay 360 độ nhờ vào 16 bánh lốp nên chúng có thể hoạt động một cách nhanh nhẹn, linh hoạt, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao.

Cảng tư nhân KPCL thuộc Tập đoàn Navayuga là một cảng nước sâu nằm trên bờ biển phía đông của Ấn Độ và nằm cách Chennai 190 km về phía Bắc. Cảng này chuyên bốc dỡ các container hàng hoá, hàng khô và hàng chất lỏng.

Ông Phan Xuân Phu, Trưởng phòng của Nhà máy MHS cho biết: “Dự án KPLC là một mốc quan trọng khác đối với chúng tôi vì Cảng này là cảng tư nhân thuộc Tập đoàn Navayuga lớn nhất ở Ấn Độ. Đồng thời, đây còn là một hợp đồng uy tín mà chúng tôi rất vinh dự khi được họ chọn để thiết kế và chế tạo năm chiếc RTGC này cho KPLC”.

 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.

Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn.

Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động