RSS Feed for Đối tác Nhật Bản đầu tư vào thị trường khí Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/12/2023 20:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đối tác Nhật Bản đầu tư vào thị trường khí Việt Nam

 - Theo TTXVN tại Tokyo, Công ty khí đốt Saibu (Saibu Gas) của Nhật Bản ra thông báo quyết định đầu tư vào một công ty con trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Đây cũng là lần đầu tiên Saibu Gas đầu tư ra thị trường khí nước ngoài.

Thực trạng chính sách thị trường khí Việt Nam và giải pháp
Cơ chế hình thành và xu hướng áp dụng giá khí ở Việt NamThông tin từ Saibu Gas cho biết, Công ty này đã đạt được thỏa thuận sở hữu 21% cổ phần tại Công ty Cổ phần phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGD), thuộc PV GAS, với số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng có thể lên tới hàng tỷ Yen (tương đương hàng chục triệu USD).

Sự góp mặt của Saibu Gas được hy vọng sẽ làm tăng giá trị của PVGD và cung cấp thêm những kinh nghiệm công nghệ, kinh doanh cho đối tác Việt Nam.

Theo kế hoạch, việc chuyển nhượng cổ phần sẽ được hoàn tất trong giai đoạn tháng 1-2/2020.

PVGD - Công ty chuyên cung cấp khí đốt thông qua hệ thống đường ống dẫn cho các khu công nghiệp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng nguồn vốn khoảng 899 tỷ đồng. Doanh thu tính trong tháng 12/2018 của PVGD đạt 38,5 tỷ Yen (tương đương 8.141 tỷ đồng).

Năm 2017, PVGD đã từng được Công ty Tokyo Gas - hãng phân phối gas lớn nhất Nhật Bản mua lại 24,9% cổ phần.

Cũng theo nguồn tin TTXVN, với sự xuất hiện của các nhà đầu tư Nhật Bản, PVGD kỳ vọng sẽ gia tăng số lượng khách hàng công nghiệp trong thời gian tới đây.

Hiện nay, Việt Nam là thị trường đông dân số trẻ và có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng nhất tại khu vực châu Á, điều này dẫn tới nhu cầu cao về năng lượng, nhất là khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Đây sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp cung cấp khí trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Saibu Gas có trụ sở ở Fukuoka, chuyên cung cấp chất đốt cho toàn bộ khu vực phía Bắc đảo Kyushu ở Nhật Bản./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động