RSS Feed for Công đoàn PV Drilling tổ chức Hội nghị BCH mở rộng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 04:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công đoàn PV Drilling tổ chức Hội nghị BCH mở rộng

 - Ngày 15-16/1, tại TP Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, kỳ họp thứ VI, khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022; chúc Tết người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã báo cáo kết quả hoạt động và công tác Công đoàn năm 2018; phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling báo cáo tại hội nghị.

Năm 2018, Công đoàn PV Drilling thực hiện các nhiệm vụ chăm lo, đảm bảo chính sách cho người lao động như: Ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức Tết sum vầy; thăm hỏi người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn và bệnh hiểm nghèo; biểu diễn nghệ thuật phục vụ người lao động nhân dịp Tháng Công nhân; tổ chức hành trình về nguồn và giáo dục truyền thống cho cán bộ, đoàn viên công đoàn; gặp mặt, khen thưởng học sinh giỏi; tổ chức hội thao lần thứ 17 của PV Drilling; gặp mặt nữ cán bộ đoàn viên lao động nhân ngày 20/10… tạo sân chơi bổ ích cho người lao động.

Công đoàn PV Drilling chụp hình lưu niệm tại hội nghị.

Năm 2019, Công đoàn PV Drilling đặt ra nhiều nhiệm vụ, trong đó tập trung chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức những sân chơi ý nghĩa cho người lao động tạo sự gắn kết trong đoàn viên người lao động. Công đoàn sẽ là cầu nối vững chắc giúp gắn kết người lao động với Ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên, cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất hướng đến sự phát triển bền vững của PV Drilling.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có những tham luận đóng góp cho phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2019 và thống nhất thông qua nhiều nội dung.

Trong không khí trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 16/1, tại Xưởng cơ khí PVD Offshore (TP Vũng Tàu), chính quyền và Công đoàn PV Drilling tổ chức chúc Tết và tặng quà người lao động các đơn vị trực thuộc.

Đến dự chương trình chúc Tết người lao động của PV Drilling, có sự tham dự của đồng chí Lương Thị Hồng Nhung, UVBCH, Phụ trách Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đồng chí Hà Văn Tâng - UV BCH CĐ DKVN.

Các đại biểu tham dự chúc Tết 2019 tại xưởng cơ khí PVD Offshore.

Về phía lãnh đạo PV Drilling có đồng chí Đỗ Đức Chiến - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐQT PV Drilling; đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Drilling; đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, các đồng chí trong Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn PV Drilling, Ban lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 700 người lao động trực tiếp của PV Drilling đại diện cho hơn 2.500 người lao động.

Văn nghệ chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi chúc Tết người lao động, thay mặt Ban lãnh đạo PV Drilling, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐQT và đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tổng giám đốc chúc người lao động cùng gia đình một năm an khang, mạnh khỏe, đón Tết Kỷ Hợi 2019 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến chúc Tết người lao động.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng chúc Tết người lao động.

Đồng thời, đồng chí Đỗ Đức Chiến và đồng chí Phạm Tiến Dũng đã nhắc lại một năm đầy khó khăn, thách thức, có thể nói là năm khó khăn nhất đối với PV Drilling, nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên toàn Tổng Công ty, PV Drilling đã bứt phá để gặt hái những thành công nhất định. Các đơn vị thành viên trong toàn Tổng Công ty đều có lãi và một số đơn vị lãi rất cao. Theo đó, kết quả, doanh thu của Tổng Công ty PV Drilling 5.715 tỷ đồng, đạt 191% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế 98 tỷ đồng (vượt kế hoạch không lỗ), nộp ngân sách Nhà nước đạt 560 tỷ đồng (181% kế hoạch). Năm 2019 sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng Ban lãnh đạo PV Drilling tin tưởng rằng bằng sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không ngại khó ngại khổ, PV Drilling sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Đại diện CĐ DKVN trao tặng quà Tết cho người lao động PV Drilling.

Cũng nhân dịp này, để chia sẻ với những khó khăn của người lao động PV Drilling, CĐ DKVN đã trích từ nguồn kinh phí công đoàn 47 triệu đồng hỗ trợ cho người lao động nghỉ chờ việc có thu nhập dưới 4 triệu/tháng và tặng quà cho nữ lao động có hoàn cạnh khó khăn với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Công đoàn PV Drilling cũng có những phần quà Tết cho các đơn vị và những bao lì xì rất ý nghĩa dành cho người lao động các đơn vị thành viên.

Lãnh đạo và Công đoàn PV Drilling trao quà Tết cho người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo chúc Tết và tặng bao lì xì cho người lao động PV Drilling.

Đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling chia sẻ: Đây là một hoạt động thường niên của PV Drilling nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo PV Drilling và Công đoàn PV Drilling đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động. Trong năm mới, với sự chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, đặc biệt những người lao động trực tiếp trên các giàn khoan, các căn cứ sản xuất, PV Drilling sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Cùng ngày, các đồng chí đại diện Ban Chấp hành CĐ DKVN và Công đoàn PV Drilling đã đến thăm và gắn biển nhà “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” năm 2018 cho gia đình anh Nguyễn Hữu Sinh, thợ hàn của xưởng hàn ống, Công ty PVD Tech tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT theo chương trình Mái ấm Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đại diện CĐ DKVN trao tặng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Nguyễn Hữu Sinh.

Anh Sinh là một trong những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà anh cách chỗ làm việc 45km và anh phải đi về hằng ngày vì vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo, cần gia đình hỗ trợ chăm sóc. Vợ chồng anh có hai con nhỏ, với mức thu nhập của công nhân, anh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày và mái nhà đối với anh là một niềm mơ ước từ rất lâu nhưng anh vẫn chưa thể thực hiện được. Phát biểu cảm nghĩ khi được về ở ngôi nhà do CĐ DKVN trao tặng, anh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng chí lãnh đạo CĐ DKVN, Công đoàn Tổng Công ty đã quan tâm, hỗ trợ anh để ước mơ đó trở thành hiện thực.

Đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling trao tặng quà cho gia đình anh Sinh.

Nhân dịp này, Công đoàn PV Drilling cũng tặng cho gia đình anh Nguyễn Hữu Sinh vật dụng gia đình là một bình lọc nước để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch cho gia đình. Đại diện Công đoàn PVD Tech cũng trao tặng chút quà nhỏ mừng gia đình anh Sinh có căn nhà mới đẹp để đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và cũng mong anh yên tâm công tác để lo cho vợ con.

NGUỒN: PVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động