RSS Feed for Công bố Bộ Quy chế Quản trị nội bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 01/10/2022 11:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công bố Bộ Quy chế Quản trị nội bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

 - Ngày 30/6/2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã công bố Bộ Quy chế Quản trị nội bộ (dưới dạng sách điện tử E-Book). Theo đánh giá của ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc thì đây là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho bộ máy Công ty Mẹ và người đại diện vốn tại các đơn vị thành viên triển khai công việc một cách chuẩn mực, đảm bảo tiến độ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công ty Mẹ - PVN cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Nếu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam không có ‘quyền tự chủ’ cần thiết?


Mục tiêu ra đời của Bộ Quy chế Quản trị nội bộ lần này là để hoàn thiện và chuẩn hóa hệ thống văn bản quy phạm nội bộ đáp ứng các yêu cầu trong quản lý, điều hành hoạt động của Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Quy chế mới có nhiệm vụ, vai trò định hướng, kiểm tra, giám sát của Công ty Mẹ đối với hoạt động của các đơn vị thành viên nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời đáp ứng yêu cầu thường xuyên rà soát, cập nhật phù hợp với các quy định của pháp luật và hoạt động, đảm bảo sự phát triển bền vững, minh bạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

bo quy che quan tri noi bo tap doan dau khi quoc gia viet nam ra doi la dau moc quan trong


Bộ quy chế Quản trị nội bộ được phát hành dưới dạng ấn phẩm E-Book, thuận lợi khi sử dụng và phù hợp với xu hướng áp dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp. Cụ thể, văn bản có thể được tra cứu trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác nhau (hầu hết đã cài đặt sẵn các phần mềm đọc E-Book), rất tiện lợi khi mang theo và dễ dàng tìm kiếm. 

Mặt khác, văn bản được xuất bản có định dạng Epub (định dạng phổ biến nhất về E-Book hiện nay) nên dung lượng nhẹ, dễ dàng tra cứu, truyền tải, chia sẻ, cập nhật, bổ sung và đọc (có thể thay đổi cỡ chữ to để phù hợp khi đọc trên các thiết bị thông minh cầm tay nhỏ gọn).

Đặc biệt, ấn phẩm E-Book giúp tiết kiệm chi phí (không cần in ấn), không gian (có thể lưu trữ hàng ngàn văn bản trên một thiết bị) và bảo vệ môi trường (tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu sản xuất) và có thể sử dụng khi không có kết nối internet (offline).

Sau lễ công bố Bộ quy chế Quản trị, tới đây, PVN sẽ rà soát, đánh giá và cập nhật, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ những nội dung liên quan, phù hợp với tình hình phát triển, kết quả sản xuất, kinh doanh, cũng như hoạt động quản lý điều hành của Tập đoàn.

Đặc biệt là ưu tiên rà soát các văn bản quy phạm nội bộ thuộc các lĩnh vực: tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí và thương mại.

Về hình thức, sẽ tiếp tục phát triển và bổ sung các tính năng của ấn phẩm E-Book để thuận tiện tra cứu, lưu trữ, phổ biến. Đồng thời, sẽ in ấn và phát hành dưới dạng bộ ấn phẩm in để lưu trữ và cung cấp tới lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Phát biểu tại lễ Công bố Bộ Quy chế Quản trị nội bộ, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN đã đánh giá cao ấn phẩm E-Book, cũng như ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ trực tiếp tham thực hiện Bộ Quy chế này.

Nhìn lại lịch sử của Tập đoàn, các thế hệ cán bộ ngành Dầu khí Việt Nam, ông Hùng cho biết, PVN đã xây dựng bộ máy hệ thống quản trị, tạo cơ sở quan trọng để đạt kết quả to lớn trong thời gian qua. Tuy nhiên, đứng trước bối cảnh nhiều thay đổi, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả quản trị của doanh nghiệp nhà nước, song song với việc vận hành, Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn đang triển khai xây dựng những yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp.

Do đó, Tổng giám đốc PVN cho rằng, việc hoàn thành và ban hành Bộ quy chế quản trị dưới dạng E-Book là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho bộ máy Công ty Mẹ và người đại diện vốn tại các đơn vị thành viên triển khai công việc một cách chuẩn mực, đảm bảo tiến độ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công ty Mẹ - PVN, cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong thời gian tới./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM


 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động