RSS Feed for Từ nay đến cuối năm giá điện sẽ không tăng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 10:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Từ nay đến cuối năm giá điện sẽ không tăng

 - Ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định: “Từ nay đến cuối năm, chúng tôi không có kế hoạch xin điều chỉnh giá điện. Giá điện vẫn giữ nguyên như hiện nay”.

Sẽ lấy ý kiến người dân về biểu giá điện mới

Theo Đài Truyền hình Việt Nam, chiều ngày 15/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chính thức cam kết không tăng giá bán điện cho đến hết năm nay.

Theo đó, TKV - nhà cung cấp điện thứ ba, sau EVN và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với 5 nhà máy nhiệt điện than đang hoạt động. Dù chỉ cung ứng 6% sản lượng điện cho cả nước nhưng cũng như nhiều doanh nghiệp ngành điện phải vay ngoại tệ khác, TKV cũng chịu ảnh hưởng rất lớn của rủi ro tỷ giá.

Với Tập đoàn Điện lực Việt Nam - đơn vị cung cấp 50% sản lượng điện cho cả nước, biến động tỷ giá đã làm tăng chi phí thêm 12.000 tỷ đồng. Trong đó, 2.000 tỷ đồng là khoản phải thanh toán ngay trong năm 2015; 10.000 tỷ đồng còn lại là số tiền đội lên từ các khoản vay ngoại tệ dài hạn.

Trước những lo ngại gần đây của dư luận liên quan đến khả năng phải tăng giá điện, các đơn vị này đã chính thức có câu trả lời.

Ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định: “Từ nay đến cuối năm, chúng tôi không có kế hoạch xin điều chỉnh giá điện. Giá điện vẫn giữ nguyên như hiện nay”.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động