RSS Feed for Thủy điện Trung Sơn vượt kế hoạch sản xuất điện 6 tháng đầu năm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/08/2022 22:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Trung Sơn vượt kế hoạch sản xuất điện 6 tháng đầu năm

 - Bước vào năm 2022, nhu cầu tiêu thụ điện có dấu hiệu tăng trưởng trở lại khi các hoạt động kinh tế - xã hội dần được khôi phục, GDP 6 tháng tăng 7,72%. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng, trong 6 tháng đầu năm, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã sản xuất được 406,22 triệu kWh, đạt 189% kế hoạch 6 tháng và đạt 46% kế hoạch năm, tăng 108% so với cùng kỳ 2021.
Thủy điện Trung Sơn chủ động các giải pháp ứng phó thiên tai Thủy điện Trung Sơn chủ động các giải pháp ứng phó thiên tai

Nhằm chủ động thực hiện công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn vận hành trong mùa mưa lũ cho công trình và vùng hạ du, ngay từ đầu năm 2020, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó.


Thủy điện Trung Sơn vượt kế hoạch sản xuất điện 6 tháng đầu năm
Toàn cảnh Nhà máy Thủy điện Trung Sơn.

Tình hình thủy văn các tháng đầu năm 2022 có nhiều thuận lợi, bình quân lưu lượng về hồ Trung Sơn 6 tháng đầu năm là 177 m3/s (đạt 175% so với kế hoạch, đạt 260% so với năm 2021 và đạt 172% so với trung bình nhiều năm).

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo và sự quyết tâm của CBCNV, đã hoàn thành công tác đại tu tổ máy H1, H2 đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị theo phương án kỹ thuật và lịch sửa chữa được Tổng công ty Phát điện 2 và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia phê duyệt.

Bên cạnh đó, tiến độ đại tu các tổ máy hoàn thành sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch, đảm bảo khả dụng tối đa các tổ máy, tận dụng lượng nước về hồ tốt và các chu kỳ có giá thị trường cao trong mùa khô cũng giúp TSHPCo gia tăng sản lượng và hiệu quả phát điện trong các tháng đầu năm.

Với những nỗ lực trong sản xuất, sửa chữa và vận hành các tổ máy, sản lượng điện phát trong 6 tháng đầu năm của TSHPCo là 406,22 triệu kWh, đạt 189% kế hoạch 6 tháng và đạt 46% kế hoạch năm, tăng 108% so với cùng kỳ 2021.

Thủy điện Trung Sơn vượt kế hoạch sản xuất điện 6 tháng đầu năm
Biểu đồ sản lượng điện.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng như hệ số khả dụng, tỷ lệ điện tự dùng, tỷ lệ ngừng máy do sự cố, tỷ lệ ngừng máy bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao, công tác an toàn được đảm bảo. Cả 4 tổ máy vận hành an toàn, ổn định, theo đúng phương thức vận hành của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).

Đánh giá những cơ hội và thách thức trong các tháng cuối năm, TSHPCo tiếp tục định hướng thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, phấn đấu phát đạt sản lượng điện kế hoạch năm EVNGENCO2 giao (875 triệu kWh), đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển vốn./.

HOÀNG NGỌC HÙNG - TSHPCo

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động