RSS Feed for Thủy điện Khao Mang Thượng hòa lưới điện quốc gia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 01/10/2023 16:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Khao Mang Thượng hòa lưới điện quốc gia

 - Công ty Xuân Thiện Yên Bái thuộc Tập đoàn Xuân Thành vừa tổ chức lễ hòa mạng điện lưới quốc gia Thủy điện Khao Mang Thượng.

Đóng cống dẫn dòng thủy điện Khao Mang Thượng

Được khởi công từ quý II/2012 với tổng kinh phí gần 1.200 tỷ đồng, sau ba năm thi công đến nay công trình thủy điện Khao Mang Thượng đã hoàn thành các hạng mục xây dựng như đập dâng cao 68 m, đường hầm áp lực 02 tổ máy phát điện.

Sau khi tích nước, dung tích toàn bộ hồ chứa khoảng trên 13 triệu m3, trong đó dung tích hữu ích để phát điện là trên 10 triệu m3 và diện tích mặt hồ rộng gần 850 m2.

Với công suất lắp máy 24,5MW, sau 112 giờ đóng cửa cống dẫn dòng, tích nước thành công, đúng 11 giờ ngày 23/9/2015, Nhà máy thủy điện Khao Mang Thượng đã đảm bảo tiến độ hoàn thành và phát điện với điện lượng tính trung bình năm trên 71 triệu kWh.

Hiện tại trên dòng Nậm Kim có 3 nhà máy thủy điện nhỏ đã đưa vào khai thác là nhà máy thủy điện Nậm Kim, Hồ Bốn và Khao Mang Thượng, góp phần cung cấp, ổn định cho hệ thống điện lưới khu vực ba tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái trong năm 2015, đồng thời đóng góp cho ngân sách của tỉnh Yên Bái trong những năm tới.

Được biết, sau khi hoàn thành công trình thủy điện Khao Mang Thượng, Tập đoàn Xuân Thành sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công thủy điện Khao Mang Hạ và dự kiến đưa vào phát điện trong năm 2016 với tổng công suất của 2 nhà máy là 55 MW.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động