RSS Feed for Thỏa thuận triển khai Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 14:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thỏa thuận triển khai Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về công tác thỏa thuận tuyến, giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 đi qua tỉnh Gia Lai.

Các tỉnh miền Trung ủng hộ xây dựng đường dây 500kV (mạch 3)
"Khơi thông" mặt bằng cho dự án đường dây 500kV (mạch 3)

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Dự án đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku 2 dài 209 km, đi qua 3 tỉnh là Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai, với tổng mức đầu tư gần 3.667 tỷ đồng. Tuyến đi trên địa bàn tỉnh Gia Lai dài 41,44km, đi qua huyện Chưpăh (19,59km), huyện Ia Grai (15,79km) và thành phố Pleiku (6,06km). Dự kiến được khởi công trong tháng 9/2017 và hoàn thành đưa vào vận hành trong tháng 3/2019.  

"Dự án hoàn thành góp phần truyền tải công suất của các nhà máy điện, nâng cao năng lực truyền tải hệ thống 500 kV Bắc-Nam nhằm bù đắp cho trường hợp thiếu hụt điện năng cục bộ của các vùng miền; trong đó, đặc biệt bổ sung nguồn cung cấp điện và bảo đảm an ninh năng lượng cho miền Nam", ông Dương Quang Thành nhấn mạnh.

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phối hợp với EVN hoàn thành các thủ tục về thỏa thuận và bàn giao chi tiết tuyến, không để phát sinh nhà cửa, công trình hành lang tuyến đường dây đã thỏa thuận; phê duyệt đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB); tạo điều kiện cho chủ đầu tư trong công tác bồi thường GPMB, đảm bảo quỹ đất cho thực hiện dự án; cho phép cơ chế để đẩy nhanh công tác bồi thường GPMB… nhằm tạo điều kiện thuận lợi để ngành Điện triển khai thực hiện Dự án đảm bảo tiến độ, bàn giao đưa vào vận hành, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, an ninh năng lượng của đất nước nói chung và của tỉnh Gia Lai nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhấn mạnh, đây là dự án lớn của Chính phủ, UBND tỉnh thống nhất hướng tuyến đường dây 500kV theo dự án đã phê duyệt và đồng thuận cao với các đề suất, kiến nghị của EVN để dự án đường dây 500kV hoàn thành đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Chủ tịch tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện có công trình đường dây đi qua phải phối hợp chặt chẻ với EVN trong việc bàn giao tuyến, giải phóng mặt bằng, công tác đền bù, thi công công trình...

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai khẳng định, địa phương tạo cơ chế tốt nhất để các đơn vị triển khai thực hiện việc bàn giao tuyến, giải phóng mặt bằng bảo đảm đúng thời gian, tiến độ. Tuy nhiên, tất cả các công việc trên phải được thực hiện một cách công khai, minh bạch đề người dân được biết và giám sát. 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động