RSS Feed for Thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 25/05/2022 09:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2

 - Ngày 15/2, tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh thuộc Tổng công ty Phát điện 1 phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức chương trình thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 lần thứ VII năm 2022.
Thủy điện Sông Tranh: 10 năm hình thành, vượt khó và phát triển Thủy điện Sông Tranh: 10 năm hình thành, vượt khó và phát triển

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đến nay với đội ngũ lãnh đạo và CBCNV nhiều kinh nghiệm, hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty đã ổn định và mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.


Trong đợt này, Công ty Thủy điện Sông Tranh thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ gồm cá trắm cỏ và cá mè. Tính đến nay, qua 7 đợt thả, số lượng cá đã thả xuống lòng hồ là 550.000 con. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Thủy điện Sông Tranh nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân huyện Bắc Trà My và Nam Trà My nói chung, người dân trong vùng dự án nói riêng, đặc biệt là các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư Công trình thủy điện Sông Tranh 2.

Thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2
Các đại biểu và CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh tham gia thả 150.000 con cá giống xuống hồ.

Ông Vũ Đức Toàn - Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh cho biết: Liên tục trong 7 năm qua, Công ty Thủy điện Sông Tranh luôn xác định công tác an sinh xã hội, đảm bảo môi trường và từng bước góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trong vùng dự án là nhiệm vụ trọng tâm cho các hoạt động của công ty. Hàng năm, Công ty Thủy điện Sông Tranh phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My thực hiện chương trình thả cá giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Qua theo dõi việc đánh bắt của nhân dân nhiều năm qua, hiệu quả của hoạt động đã ngày càng thể hiện rõ rệt khi sản lượng đánh bắt được của nhân dân khu vực lòng hồ ngày càng tăng, đặc biệt là các loại cá mè, cá trắm…, nhiều con có trọng lượng lên đến hàng chục kg/con.

Ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: Trong những năm qua, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã phối hợp tốt với địa phương trong công tác vận hành nhà máy nói chung và công tác an sinh xã hội nói riêng. Những hoạt động như tặng nhà tình nghĩa, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ dân bị thiệt hại trong các đợt mưa lũ hằng năm, hỗ trợ chi phí cho địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19... rất đáng ghi nhận. Đặc biệt hàng năm Công ty Thủy điện Sông Tranh đã duy trì việc thả cá giống vào lòng hồ, tạo sinh kế cho người dân, góp phần bảo vệ môi trường, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo bằng việc khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2
Các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bắc Trà My được nhận hỗ trợ xe đạp.

Tại sự kiện này, Công ty Thủy điện Sông Tranh và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2
Công ty Thủy điện Sông Tranh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Cũng tại sự kiện này, Công ty Thủy điện Sông Tranh tổ chức trồng mới 250 cây với các loại nâng tổng số cây xanh được trồng và chăm sóc đến thời điểm này là trên 1.100 cây. Số lượng cây được Công ty trồng trong những năm qua đã góp phần cải tạo cảnh quan môi trường và cải triện chất lượng không khí trong khu vực./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động