RSS Feed for SPMB gỡ vướng giải phóng mặt bằng các dự án tại Long An | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 13:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

SPMB gỡ vướng giải phóng mặt bằng các dự án tại Long An

 - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao cho Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) triển khai hai dự án: Trạm biến áp 500kV Đức Hòa và đường dây đấu nối; Trạm biến áp 220kV Bến Lức và đường dây đấu nối. Trong quá trình triển khai dự án SPMB đang gặp một số khó khăn, để kịp thời gỡ đây nhanh tiến độ công trình ngày 19/07/2019, tại UBND tỉnh Long An, SPMB đã làm việc với UBND tỉnh Long An, về tình hình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) triển khai hai dự án trên địa bàn tỉnh Long An.

Đóng điện công trình nâng công suất Trạm biến áp 220kV Sơn Tây

Ông Trương Hữu Thành - Phó Giám đốc Phụ trách SPMB phát biểu tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành - Phó Giám đốc Phụ trách SPMB báo cáo với UBND tỉnh Long An về các vướng mắc còn tồn tại trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án Trạm biến áp 500kV Đức Hòa và đường dây đấu nối; Trạm biến áp 220kV Bến Lức và đường dây đấu nối. Hai dự án này được EVNNPT giao cho SPMB thực hiện. Trong quá trình triển khai dự án đang vướng phần chồng lấn dự án giữa SPMB và Công ty Đại Lộc Long An, cũng như thẩm định đơn giá đất bồi thường của các địa phường để trình UBND tỉnh phê duyệt để SPMB có cở sở thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Dự án Trạm biến áp 500kV Đức Hòa và đường dây đấu nối bao gồm xây dựng mới Trạm biến áp 500kV Đức Hòa  với 2 máy biến áp 500 kV x 900MVA, gồm 6 MBA tự ngẫu 1 pha, công suất 300MVA. Phần đường dây 500 kV đấu nối trên địa bàn tỉnh Long An có đường dây 500 kV Mỹ Tho - Đức Hòa: có 70 vị trí đi qua 5 huyện (Thạnh Hóa, Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Huệ và Đức Hòa), với tổng chiều dài khoảng 35 km  và đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa: tổng chiều dài 51 km, có 112 vị trí đi qua địa bàn 5 huyện (Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Thủ Thừa, Đức Huệ, Đức Hòa).

Dự án Trạm biến áp 220kV Bến Lức và đường dây đấu nối, bao gồm xây dựng mới Trạm biến áp 220kV Bến Lức lắp đặt ban đầu 1 máy biến áp 220 kV - 250 MVA. Xây dựng mới 1 tuyến đường dây 220 kV, 4 mạch và 2 mạch dài khoảng 2,9 km để đấu nối chuyển tiếp vào đường dây 220 kV Phú Lâm - Long An hiện hữu (đoạn qua Long An có có  67 vị trí; qua 06 xã, thị trấn).

Để các công trình đường dây truyền tải hoàn thành đóng điện vận hành trong quý IV/2019 theo chỉ đạo của Chính phủ, SPMB rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh Long An cũng như các các Sở, Ngành chức năng tỉnh và UBND huyện Đức Hòa, UBND huyện Bến Lức sớm giải quyết các khó khăn vướng mắc để dự án hoàn thành đúng tiến độ đặt ra.

Sau khi lắng nhe báo cáo của SPMB cũng như ý kiến của các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo và yêu cầu các sở, ban ngành, các huyện, xã có liên quan đến dự án, phải nhanh chóng phối hợp với SPMB tập trung giải quyết các vướng mắc, cụ thể: phần chồng lấn dự án giữa Ban QLDA các công trình điện miền Nam và Công ty Đại Lộc Long An, sớm thẩm định đơn giá đất bồi thường, sớm kiểm kê dứt điểm các hộ còn lại.

Việc sớm hoàn thành đóng điện các dự án trên có ý nghĩa vô cùng lớn để truyền tải cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước nói chung và  của tỉnh Long An cũng như các vùng phụ cận nói riêng. 

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động