RSS Feed for Sản lượng than khai thác của TKV đang đạt mức cao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 25/05/2022 09:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sản lượng than khai thác của TKV đang đạt mức cao

 - Với tinh thần, nỗ lực phát huy tối đa các nguồn lực để gia tăng sản xuất, chế biến than, phấn đấu đạt sản lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao, nhất là than cho điện, trong tháng 4/2022, Tập đoàn đã khai thác 4,33 triệu tấn than, tăng gần 1 triệu tấn so với bình quân sản lượng kế hoạch năm. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp sản lượng than khai thác của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đạt trên 4 triệu tấn; than tiêu thụ đạt trên 4,5 triệu tấn.
TKV cam kết cung cấp đủ than cho sản xuất điện TKV cam kết cung cấp đủ than cho sản xuất điện

Ngày 23/4, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã họp trao đổi nội dung hợp tác và ký biên bản phối hợp đảm bảo cung ứng than cho sản xuất điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn cam kết sẽ cung cấp đủ than cho sản xuất điện trong năm 2022, đặc biệt là trong những tháng cao điểm mùa nắng nóng năm nay.


Kết thúc 4 tháng đầu năm, sản lượng than nguyên khai toàn Tập đoàn đạt 14,93 triệu tấn, bằng 38% KHN, tăng 10% so với cùng kỳ; than tiêu thụ 15,68 triệu tấn, đạt 36% KHN và tăng 12% so với năm 2021. Trong đó, than cấp cho điện là 11,7 triệu tấn, đạt 33% KH năm, tăng 2% và tăng 300 ngàn tấn so với cùng kỳ.

Về khoáng sản, sản xuất alumin quy đổi 495,6 ngàn tấn, đạt 38% kế hoạch và tăng 6% so với cùng kỳ; đồng tấm sản xuất 10.448 tấn, đạt 35% KHN và tăng 133% so với cùng kỳ… các lĩnh vực sản xuất điện, hoá chất và vật liệu nổ công nghiệp đều hoàn thành trên 34% KH năm. Tiền lương bình quân của người lao động đạt 13,8 triệu đồng/người-tháng; tổng doanh thu 4 tháng ước đạt 47.879 tỷ đồng, đạt 36% KH năm; nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 5.880 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, trong tháng 4, CNCB Tập đoàn vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác Trung ương về thăm, làm việc. Đây là niềm động viên lớn để TKV tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tới.

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải: Nhu cầu than tiêu thụ trong nước vẫn đang ở mức rất cao, nhất là than cho sản xuất điện trong các tháng cao điểm mùa nắng nóng. Do đó, cần tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, đồng thời tăng cường công tác pha trộn, chế biến để tăng sản lượng than cung cấp cho thị trường, hoàn thành các chỉ tiêu than nguyên khai sản xuất 4 triệu tấn; than tiêu thụ 4,99 triệu tấn, trong đó tiêu thụ trong nước 4,7 triệu tấn.

Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng lưu ý không được để đứt gãy chuỗi cung ứng đầu vào sản xuất. Đối với khối khoáng sản, bám sát diễn biến thị trường xây dựng các phương án linh hoạt để tăng tiêu thụ đồng tấm. Các đơn vị tổ chức thực hiện tốt Tháng AT-VSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022, tăng cường công tác đảm bản an toàn lao động sản xuất, công tác bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ và tổ chức tốt các sự kiện của Tập đoàn trong tháng 5 như: Lễ khánh thành Nhà máy Luyện đồng Lào Cai số 2, Lễ gắn biển các công trình chào mừng 15 năm thành lập Đảng bộ TKV../.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động