RSS Feed for PVN tăng cường hợp tác thăm dò, khai thác dầu khí với Uzbekistan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 10:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN tăng cường hợp tác thăm dò, khai thác dầu khí với Uzbekistan

 - Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) do Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Uzbekistan, làm việc với Công ty Dầu khí Quốc gia Uzbekistan (UNG) cũng như các bộ, ngành liên quan về tình hình triển khai các dự án hợp tác của PVN/PVEP với UNG, cũng như các triển vọng hợp tác mới trong thời gian tới.

Trong thời gian ở Tashkent, đoàn công tác đã có buổi yết kiến và báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách về năng lượng và dầu khí Uzbekistan, làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đối ngoại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Tổng giám đốc UNG.

Trong các buổi yết kiến và làm việc, đoàn đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo của Uzbekistan về sự phối hợp và trợ giúp quý báu đã giành cho PVN/PVEP.

Đoàn cũng báo cáo Phó Thủ tướng Uzbekistan và các cấp Lãnh đạo các bộ, ngành về tình hình triển khai các dự án của PVN/PVEP tại Uzbekistan, cụ thể việc triển khai Hợp đồng dầu khí Lô Kossor, Thỏa thuận Nghiên cứu chung tầng móng tại Uzbekistan cũng như kế hoạch triển khai Hợp đồng Lô Molabaur.

Hiện tại, giếng khoan tìm kiếm thăm dò đầu tiên tại Lô Kossor đang được PVEP triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8/2012. Tham gia các chương trình làm việc của đoàn tại Tashkent có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Uzbekistan Lê Mạnh Luân.

Phó Thủ tướng Uzbekistan cũng như lãnh đạo các bộ, ngành và UNG một lần nữa khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Uzbekistan và Việt Nam, đánh giá cao thiện chí và quyết tâm hợp tác đầu tư của PVN, khẳng định tính nhất quán trong việc ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất, khuyến khích PVN/PVEP trong việc triển khai các dự án hợp tác hiện có, cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới.

Hai bên khẳng định, việc triển khai thành công các dự án hợp tác giữa PVN/PVEP và UNG sẽ góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Dưới sự chứng kiến của Phó thủ tướng Uzbekistan và Tổng giám đốc PVN, PVEP và UNG đã chính thức ký Hợp đồng dầu khí Lô Molabaur.

Cũng trong thời gian ở Tashkent, đoàn công tác đã có buổi thăm, gặp gỡ, làm việc và động viên cán bộ công nhân viên công ty PVEP Trung Á, những người đang trực tiếp tham gia triển khai và thúc đẩy các dự án hợp tác của PVN tại Uzbekistan.

Một số hình ảnh của đoàn tại Uzbekistan:

Đoàn làm việc với Phó thủ tướng phụ trách Năng lượng, Dầu khí và Tổng giám đốc UNG.

PVEP và UNG ký Hợp đồng dầu khí Lô Molabaur.

Đoàn làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, phụ trách các nước Đông Nam Á.

NangluongVietnam

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động