RSS Feed for PVN quyết tâm đưa Nhiệt điện Thái Bình 2 về đích sớm nhất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 13:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN quyết tâm đưa Nhiệt điện Thái Bình 2 về đích sớm nhất

 - Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chiều 19/7/2018, Trưởng Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 Nguyễn Thành Hưởng khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất đưa Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 về đích trong thời gian sớm nhất.

Bước ngoặt tiến độ dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

Lãnh đạo PVN và lãnh đạo tỉnh Thái Bình chủ trì giao ban với dự án Thái Bình 2.

Chiều 19/7/2018, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trưởng Sơn đã có buổi giao ban công trường với Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 về tình hình triển khai dự án.

Báo cáo với Tổng giám đốc PVN, ông Nguyễn Thành Hưởng - Trưởng Ban QLDA đã thông tin về tình hình triển khai dự án, trong đó đề cập đến một số khó khăn, vướng mắc; đồng thời đưa ra các đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Tập đoàn cũng như qua lãnh đạo Tập đoàn kiến nghị với cấp thẩm quyền (Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính,…) các giải pháp để dự án được triển khai đúng kế hoạch.

Về tiến độ xây dựng Nhà máy, đến thời điểm hiện tại, tiến độ tổng thể của dự án đạt gần 83%, trong đó công tác thiết kế đạt 99,54%; công tác mua sắm thiết bị, vật tư đạt 91,5%; công tác gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,56% và công tác thi công xây dựng đạt 78,45%. Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của NMNĐ Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện. Đặc biệt, về công tác chuẩn bị phát điện, dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược Sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và NMNĐ Thái Bình 2.

Hoạt động thi công tại dự án Thái Bình 2.

Với tinh thần toàn bộ hệ thống chính trị của PVN vào cuộc, Ban QLDA phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn như Liên doanh Việt Nga - Vietsovpetro (VSP), Công ty Dịch vụ Điện lực Dầu khí (PVPS), Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (PVMTC),… cùng các học viên của Ban QLDA đã tiến hành đo thông mạch cáp các tủ điều khiển của hệ thống ESP (hệ thống lọc bụi tĩnh điện), thí nghiệm cấp 10kV, chuẩn hóa (calip) các đồng hồ đo đếm trong nhà máy... để rút ngắn tiến độ chạy thử nói riêng và tiến độ dự án nói chung.

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, người lao động Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 cũng như Tổng thầu và các nhà thầu thi công trên công trường trong quá trình triển khai dự án, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn một lần nữa khẳng định tinh thần thống nhất ý chí, huy động cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất các nguồn lực của toàn Tập đoàn, quyết tâm thực hiện hoàn thành và đưa vào vận hành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 trong thời gian sớm nhất, để hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng tiêu cực đối với dự án, Tập đoàn và các nhà thầu.

Về những khó khăn, thách thức mà dự án đang gặp phải, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn và các bộ phận chuyên môn, theo thẩm quyền sẽ xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Ban QLDA, Tổng thầu PVC và các Nhà thầu phụ; trong đó tập trung tháo gỡ các tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệm thu, thanh toán, đặc biệt yêu cầu Ban QLDA, Tổng thầu PVC và các Nhà thầu phụ ưu tiên thanh toán tiền lương cho người lao động; đồng thời trong thời gian sớm nhất sẽ có văn bản gửi Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương theo thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn/chấp thuận một số cơ chế trong quá trình triển khai dự án.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo PVN cùng Ban QLDA cũng đã giải đáp các thắc mắc, đề xuất, kiến nghị của Tổng thầu PVC và các nhà thầu phụ đang thi công tại dự án, mà vấn đề lớn nhất là tìm giải pháp hỗ trợ, bổ sung dòng tiền thiếu hụt của PVC để giảm áp lực đang bị thu ứng từ Chủ đầu tư cũng như đảm bảo dòng tiền cho PVC triển khai hoàn thành dự án.

Với tinh thần đó, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn yêu cầu tập thể lãnh đạo Ban QLDA, Tổng thầu PVC cũng như các nhà thầu thi công trên công trường với tinh thần, quyết tâm cao nhất khắc phục những khó khăn, vướng mắc của dự án, tiếp tục tin tưởng, vững tin, đoàn kết, thống nhất ý chí, phát huy tinh thần khó nhưng không lùi bước, nỗ lực, quyết tâm bám trụ, đồng hành cùng dự án về đích.

Trước sự động viên, chia sẻ các giải pháp mới của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Thành Hưởng đã khẳng định quyết tâm cùng tập thể người lao động đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích như kế hoạch đã đặt ra.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động