RSS Feed for PVN đề cao vai trò thăm dò dầu khí trong chiến lược phát triển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 07:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN đề cao vai trò thăm dò dầu khí trong chiến lược phát triển

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã có buổi tiếp ông Christophe Barnini - Phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh và Truyền thông Công ty CGG (Cộng hòa Pháp). Tại buổi tiếp, ông Thanh cho biết, hoạt động thăm dò dầu khí luôn giữ vị trí rất quan trọng trong định hướng phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.

Dầu khí Việt Nam trước thử thách rất lớn và phức tạp
Dầu khí Việt Nam: Tính đặc thù và những bất cập của cơ chế [Kỳ cuối]
Đông Nam Á đối phó giá dầu thấp và kiến nghị cho trường hợp Việt Nam

Công ty Compagnie Generale de Geophysique (CGG), có trụ sở tại Paris (Pháp) là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thăm dò dầu khí lớn trên thế giới, được thành lập từ năm 1931 và hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Các loại hình dịch vụ chính của CGG là thăm dò dầu khí, nghiêm cứu địa chất, địa vật lý biển, đất liền, hàng không.

Tại Việt Nam, CGG đã tham gia cung cấp các dự án thăm dò dầu khí từ những năm 60 và 70 của thế kỷ trước, còn trong vòng 10 năm trở lại đây đối tác này thực hiện hầu hết các dự án thăm dò dầu khí trên biển Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Christophe Barnini bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu nay giữa PVN và CGG. Và cho biết, trước đó hai bên đã trao đổi về kết quả hợp tác giữa PVN/PTSC và CGG trong những năm qua, cũng như định hướng những dự án thăm dò dầu khí sắp tới.

Ông Trần Sỹ Thanh đánh giá cao sự hợp tác, phát triển giữa CGG và PVN trong lĩnh vực thăm dò dầu khí những năm qua. Đồng thời khẳng định, hoạt động thăm dò dầu khí luôn giữ vị trí rất quan trọng trong định hướng phát triển, hoạt động của ngành Dầu khí Việt Nam trong những năm tới. Do đó, PVN và các đơn vị thành viên cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đồng thời hỗ trợ CGG cũng như các đơn vị liên quan để thúc đẩy mạnh mẽ việc thăm dò dầu khí tại Việt Nam.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động