RSS Feed for PVGas Trading - Vai trò của người đồng hành trong thị trường kinh doanh LPG | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 21:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVGas Trading - Vai trò của người đồng hành trong thị trường kinh doanh LPG

 - Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PVGas Trading) đã tổ chức thành công “Hội thảo hợp tác PVGas Trading - Khách hàng khu vực miền Nam” nhằm cập nhật các thông tin vĩ mô của nền kinh tế Việt Nam và thế giới; cập nhật dự báo tình hình thị trường và xu hướng diễn biến giá dầu, giá CP trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022; đánh giá các cơ hội và triển vọng của thị trường kinh doanh LPG khu vực miền Nam, Việt Nam, những thuận lợi, khó khăn để xây dựng các giải pháp hỗ trợ thị trường, hỗ trợ khách hàng, hướng tới cùng phát triển bền vững trong tương lai.
Tổ hợp nhà đầu tư quốc tế và PV GAS thảo luận việc sản xuất Hydrogen từ LNG Tổ hợp nhà đầu tư quốc tế và PV GAS thảo luận việc sản xuất Hydrogen từ LNG

Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) vừa có buổi gặp gỡ với Tổ hợp nhà đầu tư quốc tế đến từ Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan tại trụ sở PV GAS để thảo luận về khả năng hợp tác phát triển các dự án ứng dụng nhiệt lạnh từ tái hóa khí LNG, nghiên cứu sản xuất Hydrogen từ LNG và nhiên liệu sinh khối.

Nhiều năm liên tiếp PV GAS có độ tin cậy các hệ thống khí đạt 100% Nhiều năm liên tiếp PV GAS có độ tin cậy các hệ thống khí đạt 100%

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 do Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam vừa phát động, nhằm đánh giá công tác quản lý an ninh, an toàn - sức khỏe - môi trường trong năm 2021, quý 1/2022 và đề ra phương hướng thực hiện trong năm 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) vào ngày 21/5/2022.

Hội nghị kinh doanh sản phẩm khí PV GAS năm 2022 Hội nghị kinh doanh sản phẩm khí PV GAS năm 2022

Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị kinh doanh các sản phẩm khí năm 2022, nhằm đánh giá kết quả sản xuất - kinh doanh của các đơn vị thuộc Khối kinh doanh và trao đổi các giải pháp phát triển bền vững cho hoạt động kinh doanh khí.


Tại Hội nghị, PVGas Trading đã cập nhật các thông tin liên quan đến biến động bất thường của thị trường LPG trong thời gian qua, cụ thể:

Thứ nhất: Giá dầu, giá khí biến động rất mạnh, đặc biệt trong giai đoạn từ tháng 2/2022 do các tác động địa chính trị của chiến sự Nga - Ucraina.

Thứ hai: Sự biến động giá CP và sự mất ổn định về nguồn cung LPG trong giai đoạn tháng 2 - tháng 4/2022 do các tác động về thiếu hụt nguồn cung năng lượng cho thị trường châu Âu.

Thứ ba: Tác động từ các chính sách phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt chính sách zero Covid của Trung Quốc (từ tháng 4/2022) dẫn đến sự đảo chiều về nguồn cung và giá LPG thế giới, tác động từ giá dầu đến các hoạt động kinh doanh LPG.

Thứ tư: Đánh giá nhu cầu của thị trường kinh doanh LPG trong nước, xu hướng hồi phục của các hoạt động sản xuất và tiêu dùng.

PVGas Trading - Vai trò của người đồng hành trong thị trường kinh doanh LPG
Toàn cảnh hội nghị.

Với thông tin cập nhật về tình hình thị trường LPG trong thời gian vừa qua và dự báo về xu hướng thị trường trong thời gian tới, các khách hàng đã có những chia sẻ và đánh giá cao vai trò của PVGas Trading đối với thị trường kinh doanh LPG trong thời qua. Việc đảm bảo nguồn cung và duy trì cam kết về các chính sách kể cả trong thời điểm có các biến động rất lớn của thị trường đã cho thấy vai trò của người đồng hành của PVGas Trading. Tuy nhiên, để hỗ trợ thị trường trong các giai đoạn khó khăn như vừa qua, khách hàng đề nghị PVGas Trading cần tiếp tục cải thiện các chính sách bán hàng, đặc biệt chính sách đối với LPG sản xuất từ nguồn khí nội địa, đảm bảo phát huy hơn nữa vai trò của người đồng hành, vai trò của nhà kinh doanh khí số 1 tại thị trường Việt Nam.

Trên cơ sở các ý kiến của khách hàng, ông Phạm Văn Phong - Phó Tổng Giám đốc PV GAS, Giám đốc PVGas Trading cảm ơn các khách hàng đã hợp tác, đồng hành cùng PVGas Trading trong suốt thời gian qua và cam kết quan điểm xuyên suốt trong kinh doanh của PVGas Trading là “Hợp tác, đồng hành, hài hòa lợi ích giữa các bên”.

Thị trường kinh doanh LPG Việt Nam hiện nay đang là thị trường kinh doanh có độ mở lớn, cạnh tranh cao; việc xây dựng cơ chế giá phụ thuộc vào công bố giá của Công ty Saudi Aramco hàng tháng, do đó để tiếp tục phát triển, PVGas Trading và khách hàng cần thiết phải xây dựng các giải pháp nhằm hài hòa lợi ích giữa các bên. Trong thời gian tới, với vai trò là đơn vị đang cấp trên 85% nguồn LPG cho thị trường khu vực miền Nam, PVGas Trading cam kết:

1/ Đảm bảo nguồn cung LPG cho thị trường ổn định, liên tục kể cả trong tình huống thị trường biến đông bất thường.

2/ Đồng hành với các nhà kinh doanh khí, xây dựng, cải tiến các chính sách, dịch vụ bán hàng phù hợp hơn nữa với yêu cầu của khách hàng.

3/ Xây dựng các cơ chế, chính sách đối với nguồn LPG nội địa nhằm đảm bảo sự cạnh tranh và hỗ trợ Khách hàng khi thị trường biến động.

4/ Cam kết hỗ trợ, ưu tiên hỗ trợ Khách hợp tác và cùng tham gia vào hệ sinh thái của PV GAS trong quá trình đa dạng hóa các sản phẩm kinh doanh.

Với triết lý kinh doanh “win - win”, PVGas Trading và các khách hàng khu miền Nam cam kết tiếp tục đồng hành, chung tay hợp tác, hướng đến sự thành công trong năm 2022./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động