RSS Feed for PVFCCo hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu ở Quảng Ngãi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/03/2023 04:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu ở Quảng Ngãi

 - Nhằm thiết thực hỗ trợ cho bà con nông dân trồng dưa hấu đang gặp nhiều khó khăn, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ), đã khẩn trương triển khai chương trình an sinh xã hội tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là địa phương có 387 hecta dưa hấu trong vụ Đông Xuân 2016-2017 rơi vào cảnh “được mùa mất giá”, thiệt hại hàng trăm triệu đồng, chính quyền địa phương đã phải phát động chiến dịch “giải cứu” nông sản.

 

Trong chương trình, vào ngày 27/4/2017, PVFCCo đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, Hội Chữ Thập đỏ huyện Bình Sơn tổ chức trao 240 suất quà ở xã Bình Minh và Bình An với tổng trị giá gần 100 triệu đồng (mỗi suất gồm 1 bao Đạm Phú Mỹ 50kg, trị giá gần 400.000 đồng) cho các hộ dân trồng dưa hấu bị thiệt hại trong vụ dưa vừa qua.

Đặc biệt, song song với việc tặng phân Đạm Phú Mỹ, PVFCCo cùng các đơn vị chức năng của địa phương cũng phổ biến, hướng dẫn thông tin về thị trường, về kỹ thuật canh tác nhằm giúp bà con tái sản xuất theo hướng chủ động, phù hợp với thị trường.

Bác Nguyễn Hồng Định, một nông dân sống tại thôn Mỹ Long, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, đại diện bà con nông dân tại đây chân thành cho biết: “Chương trình này rất thiết thực, nhân văn mà lại có tính lâu dài, bền vững, không chỉ giúp bà con chúng tôi có đầu vào là Đạm Phú Mỹ để chăm bón cho cây trồng theo kỹ thuật canh tác tiên tiến mà còn kịp thời nắm bắt thông tin về thị trường tiêu thụ đầu ra. Chúng tôi hết sức cảm ơn Đạm Phú Mỹ và chính quyền địa phương, tin rằng vụ tới bà con ở đây gặt hái mùa bội thu cả về năng suất, chất lượng và tiêu thụ”.

​Bên cạnh việc cung ứng kịp thời các sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao cho ngành nông nghiệp, PVFCCo cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội một cách sáng tạo, thiết thực, kịp thời và trực tiếp cho bà con nông dân.  

VŨ ĐÌNH KHÔI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động