RSS Feed for PVFCCo bàn giao xuồng tuần tra cao tốc cho Cảnh sát biển Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 04:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo bàn giao xuồng tuần tra cao tốc cho Cảnh sát biển Việt Nam

 - Ngày 12/5, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức buổi lễ bàn giao xuồng tuần tra cao tốc H47P cho lực lượng Cảnh sát biển tại Vũng Tàu.

>> PetroVietnam ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

 

 

Xuồng tuần tra cao tốc H47P do Đạm Phú Mỹ tài trợ có giá trị 12 tỷ đồng, được thiết kế và chế tạo theo công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu tổng hợp PPC (polypropylen copolymer), một trong những vật liệu cao cấp nhất hiện nay trong chế tạo tàu, xuồng, ca-nô nhờ khả năng chịu được va đập mạnh, tuổi thọ cao, hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đồng thời rất thân thiện với môi trường. Xuồng dài 13,5m, rộng gần 3,5m, lượng giãn nước 10,2 tấn, 600 mã lực và chở được 3 tấn hàng cùng 12 người. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã bàn giao xuồng tuần tra cho Vùng Cảnh sát biển 3 quản lý và sử dụng.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Lê Văn Quốc Việt - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết: “Việc tài trợ dự án đóng xuồng tuần tra H47P thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Tổng Công ty trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Với xuồng tuần tra mới, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có được một công cụ đắc lực cho việc tuần tra, giám sát bờ biển của Việt Nam”.

Xuồng tuần tra cao tốc H47P do Đạm Phú Mỹ tài trợ

Trong năm 2013, Đạm Phú Mỹ  tiếp tục đẩy mạnh triển khai hoàn tất nhiều chương trình tài trợ biển, đảo với tổng giá trị khoảng 22,5 tỷ đồng. Ngoài dự án tài trợ đóng xuồng tuần tra, chương trình hỗ trợ biển đảo còn bao gồm nhiều hoạt động thiết thực khác như trao học bổng cho con cán bộ chiến sỹ Hải quân, chương trình ủng hộ Tấm lưới nghĩa tình, thực hiện bức tranh cổ động kích cỡ lớn trên đảo Trường Sa lớn…

Cũng trong khuôn khổ chương trình ủng hộ biển đảo, trong các ngày từ 3-12/5/2014, Đạm Phú Mỹ đã cử các cán bộ tham gia một số hoạt động giao lưu tại quần đảo Trường Sa trong đoàn công tác số 10 cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Vietinbank và một số đơn vị khác. Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã tham gia lễ khánh thành bức tranh gốm sứ với chủ đề “Trường Sa - sức mạnh Việt Nam”; Nhà văn hóa đa năng và 4 công trình nước ngọt trên các đảo Trường Sa.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

"Việt Nam đã chuẩn bị kỹ cho tình huống trên Biển Đông"
Khi cảnh sát Biển Việt Nam áp sát giàn khoan HD981 Trung Quốc
Quan hệ Nga - Trung và ẩn số Biển Đông
Việt Nam, Nga và trật tự thế giới mới?
"Trung Quốc đừng hy vọng kìm cương Triều Tiên"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của ngư

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động