RSS Feed for Phương án điều chỉnh giá điện sẽ được trình trong tháng 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 12/04/2024 19:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phương án điều chỉnh giá điện sẽ được trình trong tháng 3

 - Đây là thông tin được Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2015, ngày 2/3.

Chính phủ sẽ xem xét việc điều chỉnh giá điện

Trước câu hỏi, trong 3 phương án điều chỉnh giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các bộ, ngành đều nhất  trí với phương án cao nhưng Chính phủ vẫn chỉ đạo phải rà soát lại. Xin Bộ trưởng cho biết kết quả đến nay như thế nào?

Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Theo Quyết định số 69/2013/QĐ-TTg quy định về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, trường hợp các thông số đầu vào cơ bản biến động so với thông số đã được sử dụng để xác định giá bán điện bình quân cơ sở cập nhật tại thời điểm tính toán cao hơn so với giá bán điện bình quân hiện hành (sau khi đã sử dụng Quỹ bình ổn giá điện) với mức từ 7% đến dưới 10% và trong khung giá quy định, Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phép điều chỉnh tăng giá bán điện bình quân ở mức tương ứng sau khi báo cáo và được Bộ Công Thương chấp thuận.

Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ, các phương án đề nghị điều chỉnh giá điện của EVN lần này nằm trong phạm vi từ 7% đến dưới 10% và trong khung giá quy định; do đó, thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ Công Thương.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay Bộ Công Thương đang tiến hành kiểm tra, thẩm định phương án giá điện năm 2015 do EVN đề xuất, báo cáo Thủ tướng trong tháng 3/2015.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động