RSS Feed for Petrovietnam và đối tác Liên bang Nga ký nhiều biên bản hợp tác | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 08/02/2023 04:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Petrovietnam và đối tác Liên bang Nga ký nhiều biên bản hợp tác

 - Trong các ngày từ 22 - 24/4/2013, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Phùng Đình Thực đã có chuyến công tác tại Liên bang Nga, gặp và làm việc với Chủ tịch, Tổng giám đốc các tập đoàn, công ty dầu khí của Liên bang Nga.

>> Việt Nam và Brazil tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí
>> Qatar Petroleum và Petrovietnam bàn về dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
>> Petrovietnam và Zarubezhneft xem xét thành lập liên doanh mới
>> Petrovietnam và Zarubezhneft xem xét thành lập liên doanh mới 

 

Làm việc với ông Kudryashov C. I, Tổng giám đốc Zarubezhneft, hai bên đã thống nhất sẽ thành lập Công ty liên doanh mới ở Nga để tham gia 3 lô ngoài khơi biển Caspeans, biển Pechorskoe và các lô mới tại thềm lục địa Việt Nam.

Dự kiến, Petrovietnam và Zarubezhneft sẽ ký văn bản thoả thuận về vấn đề này vào dịp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Liên bang Nga. Cũng trong dịp này, Petrovietnam và Zarubezhneft sẽ ký thỏa thuận thành lập Công ty liên doanh dịch vụ khoan để hoạt động ở vùng biển ngoài khơi Liên bang Nga và Việt Nam.

 

Tại cuộc gặp với ông Miller A. B. Chủ tịch Gazprom, hai bên thống nhất sẽ ký Thỏa thuận hợp tác với Gazprom Neft về các dự án trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí ở Nga và Việt Nam, đầu tư vào các nhà máy lọc hóa dầu và tiêu thụ sản phẩm dầu khí ở Việt Nam, ký Thoả thuận Gazprom đầu tư vào lĩnh vực sử dụng khí nhiên liệu cho xe ô-tô ở Việt Nam. Đồng chí Phùng Đình Thực và Chủ tịch điều hành Gazprom cùng nhất trí cao trong việc hai bên sẽ tiếp tục triển khai và mở rộng hoạt động ở Việt Nam và LB Nga. Chủ tịch Tập đoàn đề nghị Gazprom và Petrovietnam đẩy mạnh quá trình trao đổi để có thể sớm ký được hợp đồng khung về việc Gazprom giao khí LNG cho Việt Nam từ khu vực Viễn đông Nga.

 

Với Rosneft, trong dịp Thủ tướng thăm LB Nga, Petrovietnam sẽ ký một Hợp đồng dầu khí mới và Thoả thuận cùng hợp tác trong các dự án dầu trên đất liền và ngoài biển ở Liên bang Nga, hai bên sẽ thành lập liên doanh để thực hiện dự án. Hai bên cũng thống nhất Rosneft tiếp tục tham gia và mở rộng hoạt động dầu khí ở Việt Nam và cung cấp dầu thô dài hạn cho Việt Nam.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Báo HongKong: 'Chẳng còn ai tin Trung Quốc'
Ba 'câu chuyện viết dở' của Bộ trưởng Vinh
Vạch chân tướng 'diều hâu tỉnh táo' của Trung Quốc
Nghị quyết Trung ương 4 - Một năm nhìn lại
'Bóng quế' Chavez vẫn còn ám ảnh

Nguồn: PVN

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động