RSS Feed for Petronas tìm kiếm cơ hội hợp tác với PVC-MS | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 04:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Petronas tìm kiếm cơ hội hợp tác với PVC-MS

 - Ngày 9/8, ông Zainuddin Kamarudin, Giám đốc phát triển dự án của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas - Malaysia) dẫn đầu đoàn công tác đã đến Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) để khảo sát thị trường, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

>> PVC-MS thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo bồn bể
>> Đưa dầu khí từ giàn Đầu Giếng vào bờ bằng nội lực Việt Nam
>> Dấu ấn của PVC-MS trên công trình mỏ Tê Giác Trắng

Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC-MS tiếp đoàn Petronas - Malaysia

Tại buổi làm việc, PVC-MS đã giới thiệu với đoàn công tác Petronas - Malaysia về năng lực của mình trong lĩnh vực dầu khí. Là đơn vị có bề dày kinh nghiệm gần 30 năm thi công chế tạo kết cấu thép cho ngành Dầu khí, PVC-MS có gần 1.700 lao động, trong đó  hơn 300 người trình độ đại học và trên đại học, gần 500 thợ hàn đạt chứng chỉ quốc tế.

PVC-MS đã đầu tư nhiều chủng loại thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại để phục vụ cho công tác thi công như: thiết bị vận chuyển nâng, hạ, thiết bị hàn, chống ăn mòn, máy phát điện, máy công cụ và các thiết bị kiểm tra….

Đặc biệt, năm 2011, PVC-MS đã khánh thành và đưa vào sử dụng Bãi cảng chế tạo kết cấu kim loại và thiết bị dầu khí 23ha hiện đại, ngang tầm quốc tế và chính thức giữ vai trò Tổng thầu EPC/EPCI các công trình xây lắp cho ngành Dầu khí.

Với năng lực sẵn có và bề dày kinh nghiệm của mình, PVC-MS đã được chủ đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng giao thực hiện hàng loạt các dự án lớn, trọng điểm của ngành như: chân đế giàn Đại Hùng sâu 110m nước, trọng lượng 7.200 tấn, giàn khai thác khí Mộc Tinh sâu 130m nước, trọng lượng trên 13 nghìn tấn và nhiều dự án khác như: giàn RC5, RC Đồi mồi, RC1, RC3, BK14, BK15, BK9, RC6, RC7, topside BK 15, chân đế và Topside Mèo Trắng…

Đặc biệt PVC-MS vừa thực hiện xuất sắc gói thầu EPCI Topside H4 mỏ Tê Giác Trắng. Dự án này vừa được bàn giao cho chủ đầu tư và giàn đầu giếng H4 đã đón dòng dầu đầu tiên vào tháng 7/2012. Tất cả các dự án PVC-MS thực hiện đều được chủ đầu tư hài lòng và đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn.

Sau khi nghe báo cáo và đi khảo sát thực tế tại Bãi cảng PVC-MS, thay mặt đoàn công tác, ông Zainuddin Kamarudin cho biết: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia hiện có rất nhiều dự án đầu tư lớn về dầu khí tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan.

Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng mà Petronas - Malaysia đã và đang hướng tới với hàng loạt dự án đầu tư. Dự án phát triển mỏ Diamond tại Việt Nam đang được Petronas - Malaysia thực hiện và PVC-MS là đối tác thực hiện gói thầu EPC này.

Ông Zainuddin Kamarudin đánh giá cao năng lực thi công, xây lắp của PVC-MS và khẳng định: PVC-MS là đối tác tiềm năng của Petronas - Malaysia trong tương lai để thực hiện các dự án do Petronas - Malaysia làm chủ đầu tư tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Minh Phương, Văn phòng PVC-MS

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động