RSS Feed for PC Sơn La: Nỗ lực đưa điện về nông thôn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 03:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Sơn La: Nỗ lực đưa điện về nông thôn

 - Với quyết tâm và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện cho nhân dân đón Quốc khánh 2/9, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành điện, 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và 25 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Sơn La (13/3/1990-13/3/2015).

Với quyết tâm và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện cho nhân dân đón Quốc khánh 2/9, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành điện, 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và 25 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Sơn La (13/3/1990-13/3/2015).   

Đợt thi đua “60 ngày EVN” sẽ diễn ra trong tháng 8 và tháng 9 năm 2014. Công ty Điện lực Sơn La đã chỉ đạo, tập trung đôn đốc các nhà thầu phối hợp với các phòng, Điện lực và các ban ngành địa phương, quyết tâm thi công, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình: Cải tạo chống quá tải thuộc các huyện Phù Yên, Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Thành Phố Sơn La, Quỳnh Nhai, Mường La; Chuyển thành công lưới 10kV lên 22kV dự án Cải tạo, nâng cấp lưới điện Thành Phố Sơn La giai đoạn 2 và nhiều công trình trọng điểm khác.


 

Phòng Quản lý xây dựng là đơn vị đầu tiên trong Công ty, chủ động xây dựng các chỉ tiêu và đăng ký giao ước thi đua, mục tiêu là hoàn thành, nghiệm thu đóng điện và đưa vào sử dụng các gói thầu thuộc “Dự án Cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào các dân tộc Sơn La”, tăng cường bảo đảm an toàn, chất lượng trong quá trình thi công. Ban Giám đốc Công ty yêu cầu các nhà thầu và Điện lực các huyện tổ chức tuyên truyền, thông tin và hướng dẫn nhân dân cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Tháng 8/2014, PC Sơn La đã tổ chức nghiệm thu đóng điện ở 54 bản của 12 xã thuộc các huyện: Sông Mã, Phù Yên, Thuận Châu, Mai Sơn và tiếp tục bàn giao đưa vào sử dụng các công trình điện trong địa bàn các huyện: Yên Châu, Quỳnh Nhai.

Công trình hoàn thành giúp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện mở rộng sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống. Phấn đấu đến hết tháng 9/2014 sẽ cung cấp cho 7.580 hộ có điện lưới quốc gia, góp phần đưa tỷ lệ hộ nông thôn của tỉnh có điện lưới quốc gia lên 82,4%.

NGỌC DIỆP

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động