RSS Feed for Những lợi ích của dịch vụ vận hành, bảo dưỡng NM điện mặt trời | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 10:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Những lợi ích của dịch vụ vận hành, bảo dưỡng NM điện mặt trời

 - Vận hành và bảo dưỡng (O&M), là thuật ngữ khá thông dụng trong việc quán lý, tiếp quản, theo dõi các dự án, công trình nhà máy nói chung. Tuy nhiên, đối với ngành năng lượng tái tạo, điển hình là lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng (O&M) có rất nhiều điểm khác biệt. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do vì sao, các doanh nghiệp, nhà máy điện mặt trời cần phải sử dụng dịch vụ O&M.


Tám quy trình vận hành, bảo dưỡng nhà máy điện mặt trời của GEC


1/ Giúp doanh nghiệp liên tục tối ưu hiệu suất hoạt động của hệ thống

Muốn sản xuất ra lượng điện năng tối đa đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý đến đó là phải đảm bảo cho tất cả hệ thống trong nhà máy điện năng lượng mặt trời luôn duy trì khả năng vận hành ở mức ổn định nhất, đồng thời đạt hiệu suất điện năng ở mức tốt nhất. Vì thế, nếu được vận hành và bảo dưỡng ngay từ đầu một cách thường xuyên thì doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, nhân công…

 

2/ Giúp doanh nghiệp quản lý tài sản ở giai đoạn hậu bảo hành

Hàng loạt nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam đã được xây dựng hoàn tất trong thời gian qua và vấn đề quan tâm nhất đối với nhiều nhà đầu tư và vận hành nhà máy đó là sau khi kết thúc thời gian bảo hành cho các thiết bị hệ thống thì sẽ phải làm như thế nào để tối ưu chi phí vận hành cũng như đảm bảo cho hệ thống hoạt động một cách tốt nhất nếu chẳng may có sự cố xảy ra. Chính vì lý do đó mà việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ vận hành, bảo trì, bảo dưỡng uy tín và đáng tin cậy sẽ giúp doanh nghiệp bạn quản lý được tất cả tài sản sau giai đoạn bảo hành, tăng tối đa độ an toàn của hệ thống và là giải pháp hợp lý nhất trong thời điểm hiện nay.

3/ Giúp nhất quán việc vận hành và bảo dưỡng

Việc đánh giá được hiệu quả của các nhà máy điện mặt trời thì có rất nhiều công ty có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện điều này, nhưng để liên tục duy trì tính nhất quán cho cả hai việc vận hành và bảo dưỡng thì không phải công ty nào cũng có thể thực hiện được. Lý tưởng nhất là bạn nên tìm một đối tác O&M lớn có uy tín trong lĩnh vực năng lượng mới có thể giúp doanh nghiệp bạn vận hành và bảo dưỡng một cách tốt nhất.

 

4/ Giúp doanh nghiệp giám sát hệ thống toàn thời gian

Bạn phải bỏ rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc để tự mình theo dõi khả năng vận hành của hệ thống và gần như không thể vừa giám sát vừa bảo trì hệ thống từng giây từng phút, nếu như quy mô doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn.

Chính vì thế mà các công ty O&M có thể giúp bạn giám sát xuyên suốt từ A-Z mọi hoạt động của nhà máy theo tần suất 24h/ngày, 7ngày/tuần, liên tục và liên tục… họ cũng sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn một báo cáo chi tiết hàng tháng, bao gồm việc tóm tắt về tình hình hoạt động, tình hình sản xuất của nhà máy cùng với các thông số kỹ thuật chính xác nhất.

Bên cạnh đó, họ còn có thể lập kế hoạch và thực thi các hoạt động bảo dưỡng như kiểm tra, dự báo, bảo dưỡng các thiết bị điện, cơ khí cũng như chu kỳ vệ sinh bảo dưỡng các tấm pin năng lượng mặt trời một cách hoàn hảo nhất.

5/ Giúp doanh nghiệp bạn bảo trì sửa chữa một cách nhanh chóng nhất   

Việc hỏng hóc của hệ thống máy móc là điều có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào, nếu như có được một đội ngũ bảo trì sửa chữa chuyên nghiệp thì sẽ có thể giúp doanh nghiệp bạn nhanh chóng khắc phục tất cả mọi sự cố. Bảo trì sửa chữa ở đây bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến sửa chữa và phục hồi toàn bộ hoạt động của nhà máy điện năng lượng mặt trời.

6/ Không chỉ vận hành và bảo dưỡng mà còn là bảo hiểm cho cả nhà máy

Một công ty O&M uy tín và chuyên nghiệp không chỉ giúp vận hành và bảo dưỡng hệ thống một cách trơn tru mà còn cung cấp cả dịch vụ bảo hiểm trọn gói.

Trách nhiệm của các công ty này là cung cấp bảo hiểm cho tất cả các thành phần của nhà máy điện năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp vật tư nhanh chóng, cũng như đảm bảo thời gian phản hồi trung bình trong vòng 3 giờ từ khi phát hiện sự cố xảy ra. Điều này là hết sức cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp lớn nào.

 

Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp quý doanh nghiệp nhận ra được tầm quan trọng trong việc ứng dụng O&M vào trong quy trình hoạt động, giúp tối ưu chi phí chi phí vận hành nhà máy điện mặt trời, cũng như hiệu suất hoạt động trong thời gian tới.

Chúng tôi, Công ty cổ phần GEC - là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Vận Hành & Bảo Dưỡng (O&M) uy tín, chuẩn quốc tế cho các nhà máy điện mặt trời ở đủ mọi quy mô trong và ngoài nước, tuân thủ những quy trình chuẩn tối ưu nhất, bao gồm cả đào tạo HSE (tiêu chuẩn về sức khoẻ, an toàn, môi trường) cũng như cung cấp những giám định chuyên môn để kéo dài tuổi thọ của hệ thống…

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các dịch vụ O&M, hãy liên hệ:

Phòng Quản Lý Vận Hành - Công Ty Cổ Phần GEC
114 Trường Chinh, Phường Phù Đổng, Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

HOTLINE tư vấn: 0938220283
Website: http://geccom.vn
Email: pqlvh@geccom.vn
Facebook: fb.com/geccom.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động