RSS Feed for Nhịp độ sản xuất của PVN ổn định trong biến động giá dầu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/08/2022 23:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhịp độ sản xuất của PVN ổn định trong biến động giá dầu

 - "Giá dầu suy giảm và giữ ở mức thấp khiến các đơn vị tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí gặp khó khăn trong việc triển khai các dự án thăm dò; các đơn vị trong lĩnh vực chế biến gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với nguồn sản phẩm ngoại nhập. Đặc biệt, các đơn vị dịch vụ dầu khí gặp khó khăn do khối lượng công việc và giá dịch vụ giảm sâu. Tuy nhiên, PVN vẫn giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh tốt...", ông Nguyễn Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết tại hội nghị BCH Đảng bộ lần VI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Chính phủ giao PVN khai thác thêm 1 triệu tấn dầu
Hợp tác năng lượng Việt - Nga thêm bước tiến dài
Thủ tướng cho phép BSR tự chủ về cơ chế giá

Hội nghị BCH Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần VI.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, báo cáo của PVN cho biết: Mặc dù gặp khó khăn, nhưng Tập đoàn vẫn giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh tốt, các chỉ tiêu về sản xuất tháng 9 và 9 tháng năm 2016 đều hoàn thành vượt mức đề ra.

Bên cạnh đó, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện nghiêm túc.

"Trong 9 tháng toàn Tập đoàn đã thực hiện tiết giảm hơn 7.400 tỉ đồng. Công tác chuyển đổi và tái cấu trúc doanh nghiệp; hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo được triển khai tích cực. Công tác an toàn môi trường trên các công trình dầu khí được đảm bảo, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trình dầu khí được giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc. Công tác an sinh xã hội được triển khai tích cực theo cam kết", báo cáo PVN cho biết.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Giá dầu suy giảm và giữ ở mức thấp khiến các đơn vị tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí gặp khó khăn trong việc triển khai các dự án thăm dò, các đơn vị lĩnh vực chế biến gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với nguồn sản phẩm ngoại nhập. Đặc biệt, các đơn vị dịch vụ dầu khí gặp khó khăn do khối lượng công việc và giá dịch vụ giảm sâu.

Trong quý IV, Tập đoàn tập trung quyết liệt vào việc thực hiện các giải pháp thường xuyên trong Chương trình hành động của Tập đoàn năm 2016; Tập trung hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 3 tháng cuối năm và kế hoạch cả năm 2016. Tiếp tục triển khai, chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác tái cấu trúc doanh nghiệp đã được phê duyệt.

Mặt khác, PVN chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan trong việc triển khai các hoạt động tại những khu vực nước sâu xa bờ trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trên biển. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mọi mặt hoạt động của Tập đoàn, chỉ đạo các đơn vị thành viên tự kiểm tra để kịp thời khắc phục các tồn tại nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động