RSS Feed for Mỏ Hầm lò II-TKV đồng hành cùng “Mái ấm công đoàn” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 11:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mỏ Hầm lò II-TKV đồng hành cùng “Mái ấm công đoàn”

 - Chương trình nhà ở mái ấm công đoàn của công đoàn TKV mang một ý nghĩa nhân văn xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho CNVC, LĐ có hoàn cảnh khó khăn, những việc làm đó đã động viên tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn TKV và Lãnh đạo Công ty trao kinh phí hỗ trợ xây “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Vũ Văn Châu, Phân xưởng Đào lò II (Ảnh: Quốc Tuấn).

Chúng tôi đến nhà anh Vũ Văn Châu, Phân xưởng Đào lò II, thấy anh và bố, mẹ anh đang dọn dẹp ngôi nhà mới được hoàn thành cách đây không lâu, gặp anh Châu, vui mừng chia sẻ: Từ số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ của Quỹ Mái ấm Công đoàn TKV và sự hỗ trợ của Công ty, phân xưởng, gia đình tôi đã có động lực để xây nhà, hoàn thành ước mơ bấy lâu nay của bố, mẹ. Bởi lẽ rất nhiều năm rồi gia đình không bao giờ dám nghĩ sẽ có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay.

Có mặt trong ngày bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Than, các đồng chí lãnh đạo Công ty, phân xưởng; Đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo xã, trưởng khu. Chứng kiến sự vui mừng của anh và gia đình khiến tôi không thể quên. Tôi hỏi năm nay anh đã trên 30 tuổi rồi mà sao vẫn chưa lấy vợ, anh nghẹn ngào nói: không phải tôi không muốn lấy vợ đâu, các anh biết đấy, bố, mẹ đã trên 70 tuổi rồi, ốm đau triền miên, nhà cấp bốn siêu vẹo, dột nát, gia đình có 8 anh chị em đi làm ăn ở xa đều rất khó khăn, bản thân tôi không may bị tai nạn lao động phải điều trị dài ngày. Nằm nghĩ không sao ngủ được vì mỗi lần mưa bão tiếng gỗ mọt kêu cọt kẹt, dột kể cả khi mưa rất nhỏ đó chính là lý do tôi vẫn chưa lấy vợ.

 

Đang buồn nhưng tự nhiên tôi thấy anh nở nụ cười trên môi và nói rất tự tin rằng tôi rất hạnh phúc vì Tết Nguyên đán này, gia đình tôi được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang không phải lo, nghĩ mỗi khi mưa bão và khi tôi đi làm ca, kíp về muộn và… anh cười rất quả quyết rằng trong năm nay em sẽ lấy vợ vì em đã có lòng tin ở chính mình rồi. Phải nói rằng khuôn mặt rạng ngời của anh toát lên một sự tự tin cho một cuộc sống mới. Cha mẹ anh nhìn nhau cười và vô cùng hạnh phúc khi con trai nói như vậy.

QUỐC HÙNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động