RSS Feed for Lợi nhuận 9 tháng đầu năm của QTP vượt trên 24% so với kế hoạch | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 13:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lợi nhuận 9 tháng đầu năm của QTP vượt trên 24% so với kế hoạch

 - Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) rất khả quan, với sản lượng điện thương phẩm đạt 75%, lợi nhuận sau thuế vượt 24,6% so với kế hoạch năm 2021. Nhờ đó, QTP đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước số tiền lên tới 288,9 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.
Thương hiệu QTP trên thị trường chứng khoán Thương hiệu QTP trên thị trường chứng khoán

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) được thành lập từ năm 2002, hoạt động theo loại hình công ty cổ phần. QTP đã được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho phép giao dịch chính thức trên sàn giao dịch chứng khoán UpCOM từ ngày 16/3/2017, với mã chứng khoán là QTP. Hiện nay, Công ty có vốn điều lệ 4.500 tỷ đồng, tổng cổ phần 450 triệu cổ phần.


Trong năm 2021, đặc biệt là quý 3, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động lớn đến tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên hệ thống không cao, QTP đã chủ động lập kế hoạch ngừng tổ máy số 4 để tiến hành sửa chữa lớn (từ ngày 2/8/2021).

Lợi nhuận 9 tháng đầu năm của QTP vượt trên 24% so với kế hoạch
Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh.

Trong quá trình sửa chữa tại công trường Nhà máy, QTP đã phối hợp tốt với các nhà thầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, công tác sửa chữa lớn các hạng mục chính đã cơ bản đáp ứng tiến độ theo kế hoạch, các thông số kỹ thuật của máy móc thiết bị sau sửa chữa lớn đều đạt so với yêu cầu.

QTP đã chú trọng công tác bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên nhằm duy trì vận hành hệ thống ổn định, kết hợp đồng bộ các giải pháp từ công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành, công tác chào giá bán điện… nên kết quả sản xuất - kinh doanh lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 của QTP rất khả quan: Sản lượng điện thương phẩm đạt 4.883 triệu kWh, bằng 75% so với kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 396 tỷ đồng, vượt 24,6% so với kế hoạch năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm 2021, QTP đã đóng góp cho ngân sách nhà nước số tiền lên tới 288,9 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

Qua thống kê từ các năm trước đây, cũng như những đánh giá tích cực từ công tác vận hành hệ thống điện, tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh quý 4 luôn là điểm nhấn để các doanh nghiệp nhiệt điện nói chung và QTP nói riêng có cơ hội bứt phá.

Nhận định được cơ hội đó, QTP tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý 4 năm 2021 để mang lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất - kinh doanh cụ thể như:

Thứ nhất: Tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai: Duy trì các tổ máy vận hành ổn định, an toàn.

Thứ ba: Bám sát diễn biến thị trường, tình hình diễn biến của thời tiết, phương thức huy động trên hệ thống điện, để chủ động, linh hoạt trong chào giá trên cơ sở độ khả dụng, tính sẵn sàng vận hành của các tổ máy.

Thứ tư: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp, các Đề án giảm suất tiêu hao than, nâng cao độ tin cậy, khả dụng các tổ máy và nâng cao công suất thiết kế tổ máy đã được phê duyệt.

Thứ năm: Tiếp tục bám sát các cấp thẩm quyền, chủ động phối hợp với EPTC thực hiện kiến nghị bổ sung hệ số điều chỉnh Khr trong phương án giá điện nhằm điều chỉnh tăng giá bán điện cho QTP.

Thứ sáu: Tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Với kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, cũng như những định hướng phát triển trong 3 tháng cuối năm sẽ là điểm tựa để QTP tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch đảm bảo khu vực Nhà máy là “vùng an toàn xanh”, vừa duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh ổn định và phát triển. Đây cũng là bước ngoặt quan trọng giúp QTP hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với vị thế và tiềm năng của mình./.

THÚY TRẦN (QTP)

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động